Thiết kế nhà vườn trên đất 10x23m

Thiết kế nhà vườn trên đất 10x23m

10/02/2012 13:55

Cùng chủ đề : Bài tư vấn nhiều người đọc

  • Tư vấn xây dựng nhà 4 tầng có văn phòng công ty
  • Thắc mắc về thời hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
  • Cách nào để có lãi trong kinh doanh BĐS?

Nhà tôi có mảnh đất 10 x 23 m hướng đông, mặt tiền là đường liên thôn rộng 3,5 m, các hướng còn lại giáp nhà hàng xóm.

Nhà tôi có mảnh đất 10 x 23 m hướng đông, mặt tiền là đường liên thôn rộng 3,5 m, các hướng còn lại giáp nhà hàng xóm. Tôi dự định xây một ngôi nhà vườn một tầng, diện tích xây dựng khoảng 120 m2. Nhà có 2 vợ chồng, 2 con gái, một người giúp việc.

Yêu cầu:

Một phòng khách có nơi hợp lý để dành cho việc thờ cúng, 4 phòng ngủ, phòng ăn và bếp, 2 toilet. Phòng khách, 3 phòng ngủ ưu tiên đặt hướng nam. Garage để xe, nơi giặt phơi thiết kế riêng nhưng không quá cách biệt với ngôi nhà.

Đề nghị kiến trúc sư tư vấn cho tôi cách bố trí các phòng chức năng hợp lý và xây một ngôi nhà thoáng mát hợp phong thủy (chồng mệnh Thủy, vợ mệnh Hỏa).

Trả lời:

Bạn không nên chọn phong cách kiến trúc quá cầu kỳ đối với khu nhà vườn này. Hãy chú ý tới sự thông thoáng, tạo cho tất cả các phòng đều được đón gió và đủ sáng. Phòng ngủ yên tĩnh, các khu phụ đều tiếp xúc với tự nhiên. Không gian ngoại thất của ngôi nhà cũng có những nhịp điệu riêng nhờ những yếu tố tự nhiên như gió và nước.

Tư vấn thiết kế kiến trúc

Nắng, gió và thiên nhiên là cảm giác đầu tiên mà bạn cảm nhận ngay khi bước vào nhà, không có sự tách biệt giữa nội và ngoại thất. Khi đi qua cổng nhà với những thanh gỗ thô mộc mà người thiết kế làm vườn treo có thể gặp ngay một không gian nghỉ ngoài trời ấn tượng.

Không gian ngoại thất được đan xen nhiều yếu tố thiên nhiên, những cây cầu gỗ, những mảng tường ốp đá, những cửa gỗ giả để giảm áp lực ngăn cách của bức tường dài hun hút, đường luồng cạnh nhà cũng được trải cỏ xanh và những viên đá sạch sẽ, tất cả như hòa quyện với những không gian xanh trong ngôi nhà.

Giải pháp sân trong lấy sáng được tính đến với một hồ nước nhỏ và một cây cầu gỗ bắc qua. Các phòng ngủ được ưu tiên đón gió hướng Nam, những khoảng tường khô cứng được thay bằng kính chạy xuống sát sàn. Những khoảng tường kính cong như những nét chấm phá cho mặt bằng khỏi sự đơn điệu. Phòng ngủ chính với một hồ nước nhỏ ở bên cạnh và một không gian ngắm cảnh rất rộng và đẹp. Khu bếp đều có liên hệ với thiên nhiên qua cây cầu gỗ và hồ nước, cảm giác thật tươi mát. Một cây cột giữa nhà như sự kết nối mà vẫn ngăn cách vô hình các không gian công năng trong nhà thật sự có duyên.

Tư vấn thiết kế kiến trúc

Một không gian được thiết kế khá chu đáo, màu trắng tinh khiết của tường, màu xanh của thiên nhiên, những làn gió mang hơi nước mát lạnh, không gian mở thoáng đãng – tất cả hòa quyện lẫn nhau tạo nên cảm xúc thật nhẹ nhàng, trong trẻo cho ngôi nhà mình.

Để có phương án chi tiết cũng như được tư vấn phong thủy cụ thể từ KTS, bạn nên tìm đơn vị tư vấn thiết kế uy tín. Chúc bạn sớm có ngôi nhà như ý.

Công ty CP Kiến trúc AD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *