Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét

15/07/2011 10:49

Cùng chủ đề : Kiến tạo Việt

  • Việt Nam “lên ngôi” tại Festival Kiến trúc Thế giới
  • Thiết kế biệt thự nhà vườn
  • Biệt thự đẹp phong cách hiện đại

Mảnh đất của tôi có mặt tiền 7m nhưng chiều sâu có 5m tôi muốn xây 3
tầng một tum, tầng 1 là phòng khách, bêp, vệ sinh. Tầng 2 và 3 mỗi tầng
có 2 phòng riêng. Tầng tum có phòng thờ và xân phơi.

Mảnh đất của tôi có mặt tiền 7m nhưng chiều sâu có 5m tôi muốn xây 3 tầng một tum, tầng 1 là phòng khách, bêp, vệ sinh. Tầng 2 và 3 mỗi tầng có 2 phòng riêng. Tầng tum có phòng thờ và xân phơi.

Xin được tư vấn thiết kế cho hợp lý nhất là vị trí cầu thang cho đẹp và hợp phong thủy (nhà hướng đông bắc).

Trả lời:

Chào bạn. Mảnh đất của gia đình bạn rất đặc biệt. Bạn có mặt tiền rộng và chiều xâu lại ngắn. Tổng diện tích nhà lại rất đẹp là 35m2. Theo câu hỏi của bạn chúng tôi có phương án thiết kế như sau:

 

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7 mét

Nhà của bạn hướng đông bắc, đây không phải là hướng quá xấu. Nên bạn không cần quá lo về hướng nhà. Còn tuổi của bạn chúng tôi không thấy bạn ghi trong câu hỏi nên chúng tôi lên phương án không dựa vào tuổi của bạn.

Tâng 1: Thẳng cửa vào là sảnh và chỗ để xe, có thể để được 3-4 xe máy. Bên trái chúng tôi đặt phòng khách có diện tích gần 10m2, thẳng vào là phòng bếp và ăn có diện tích gần 10m2 và có một vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang.

Tầng 1

Tầng 2 và 3: Cầu thang đi lên là sảnh của tầng 2. Thẳng hướng cầu thang từ tầng dưới lên là vệ sinh có diện tích hơn 5m2. Từ sảnh đi vào trong là khu vực vào 2 phòng ngủ.

Tầng 2

Phòng ngủ lớn có kéo ra mặt đường một ban công. Bên cạnh là phòng ngủ ngỏ. Điểm đặc biệt là cả hai phòng ngủ đều có tủ âm tường đặt rất hợp lý.

Cả hai phòng ngủ đều ở phía trước nhà để tránh được hơi nóng từ hướng Tây. Vậy sẽ cho không khí rất mát kể từ chiều về.

Tầng tum

Tầng tum: Lên tới tầng tum, chúng tôi đặt một phòng thờ và một xân trời rộng rãi. Phòng thờ có diện tích 6m2 và xân trời có diện tích hơn 20m2.

Xân trời này là điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà với một tiểu cảnh nhỏ nằm góc tường. Bên cạnh đó là bộ bàn ghế gỗ hoặc đá. Chiều chiều gia đình có thời gian ngồi thư giãn bên nhau trên xân nói chuyện và quây quần rất đầm ấm và lãn mạn.

Bên cạnh đó là khu vực phơi và giặt quần áo.

Chúng tôi lựa chọn một thiết kế phối cảnh hợp lý với mảnh đất của bạn. Với phong cách hiện đại với những đường nét khỏe.

Chúc gia đình bạn có được bản thiết kế ưng ý.

KTS. Nguyễn Văn Tâm
Văn phòng Tư vấn Kiến trúc Kiến Tạo Việt
http://kientaoviet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *