Thiết kế nhà 3 tầng trên đất 7x24m

Thiết kế nhà 3 tầng trên đất 7x24m

24/11/2011 10:39

Tôi đang sống ở Đà Nẵng và muốn thiết kế một căn nhà rộng 7,0m dài 24m, 3 tầng. 

Tôi đang sống ở Đà Nẵng và muốn thiết kế một căn nhà rộng 7,0m dài 24m, 3 tầng. Nhờ Công ty tư vấn cho tôi với các thông tin như sau:

Công năng sử dụng mong muốn: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng để xe ô tô và xe máy, sân vườn trước và sau, 1 phòng đọc sách và nghe nhạc (giải trí), 1 phòng thờ, 1 tolet chung còn lại là phòng ngủ có tolet.

Phong cách thiết kế yêu thích của tôi: Nhà ở gồm 2 phần : Phía trước là nhà vườn (mát) và phía sau là nhà ở (ấm).

Rất mong được sự tư vấn của công ty. 

Trả lời:

Chào bạn,

Theo thông tin mà bạn cung cấp, KTS ASPACE đưa ra giải pháp cho bạn tham khảo như sau:

Tầng 1

Phía trước là sân vườn rộng rãi (4x7m) vừa là khoảng đệm vào nhà vừa để cải tạo vi khí hậu cho nhà ở. Không gian ở, KTS bố trí 1 gara ô tô, khách, bếp – ăn, wc chung, phòng thờ. Phòng khách, bếp, ăn là một không gian liên thông, nối với nhau bằng khu vực thang và hành lang rộng rãi, tạo sự thoải mái và thuận tiện trong sử dụng. Phòng ăn, bếp rộng rãi có tiểu cảnh cây xanh mang lại cho không gian một sự hiện đại và mới mẻ.

Tầng 2

Gồm phòng ngủ bố mẹ rộng rãi, có phòng thay đồ, phòng làm việc và wc riêng, tạo sự riêng tư song vẫn đảm bảo một không gian mở và năng động.

Tầng 2 còn bố trí một phòng sinh hoạt chung rộng rãi với một không gian thoáng đãng, là nơi để các thành viên trong gia đình học tập và vui chơi, giải trí.

Các phòng được lấy sáng và thông gió tự nhiên thông qua khoảng thông tầng rộng.

Tầng 3

Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ cho con trai và con gái, sử dụng wc chung. Bố trí khoảng không gian mở trên mái, vừa là sân chơi vừa là nơi để phơi đồ.

Trên đây là tư vấn sơ bộ của KTS cho bạn tham khảo. Để có được tư vấn thiết kế chi tiết, bạn nên tìm đến các công ty tư vấn thiết kế uy tín để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm có được một ngôi nhà như ý muốn!

KTS Phạm Kiều Hưng
Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng ASPACE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *