Sốc không nói nên lời khi nhận được món quà kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ

0
204

Vợ tôi đã mang đến cho tôi một món quà kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ và làm tôi băn khoăn, suy nghĩ mãi.

Vợ tôi đã mang đến cho tôi một món quà kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ và làm tôi băn khoăn, suy nghĩ mãi.

Hình minh họa

Vợ chồng tôi cưới nhau khi cả 2 mới 20 tuổi. Thấm thoắt, 10 năm đã trôi qua. Trong 10 năm đó, chúng tôi gặp không biết bao nhiêu khó khăn, vất vả, vì vợ chồng tôi mới cưới, cả hai lại tay trắng lập nghiệp.

Để có tiền lo cho gia đình, tôi làm nghề lái xe tải đường dài còn vợ tôi bán quần áo trẻ em ở chợ đến tận ngày sinh con. Vì công việc, tôi phải đi sớm, về khuya, có khi cả tuần tôi không về nhà. Một mình vợ tôi ở nhà vừa chăm con, vừa bán thêm hàng trên mạng. Vượt qua nhiều khó khăn, vất vả thuở ban đầu chúng tôi đã cùng xây dựng với nhau một gia đình yên ấm. Vợ tôi, vẫn nụ cười ấy, vẫn ánh mắt ấy nhưng có lẽ thời gian và cuộc sống vất vả đã khiến những nếp nhăn dần hiển hiện trên gương mặt em. Trong trái tim tôi, tôi luôn biết ơn vợ vì cô ấy đã đi cùng tôi trong một chặng đường dài như vậy.

10 năm trôi qua, vợ chồng tôi đã xây được nhà, mua một chiếc xe tải để tiện cho công việc của tôi. Tôi với vợ đã có với nhau một cô con gái, cuộc sống có thể coi là khá dư dả. Để kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng tôi đã quyết định sẽ đi du lịch Phú Quốc một chuyến. Trong mấy ngày “trốn con” đi du lịch, tôi đã dành cho vợ những điều tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, khi trở về nhà, vợ tôi nói rằng em đã chuẩn bị một món quà đặc biệt để dành tặng cho tôi. Tôi vừa mừng rỡ, tò mò và tự hỏi. Cho đến khi mở bưu kiện được gửi từ chuyển phát nhanh, tôi chết lặng, không nói nên lời. Bên trong món quà là một số loại thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường chuyện phòng the dành cho nam giới. Tôi vừa bất ngờ, vừa giận nên đã ném chúng vào thùng rác. Trong lòng tôi băn khoăn mãi, không biết sao tự nhiên vợ lại mua tặng tôi những món đồ đó. Phải chăng nàng cảm thấy không hài lòng về tôi? Hay là nàng so sánh tôi với ai nên kết luận là tôi kém cỏi.

Khi vợ đi làm về, tôi đã hỏi vợ rằng có phải em không hài lòng với tôi trong chuyện ấy nên đã tặng tôi món quà này. Vợ tôi chỉ nói rằng em không có ý đó mà chỉ muốn mang đến cho tôi một món quà kỷ niệm ngày cưới đặc biệt mà thôi.

Món quà này làm tôi thấy bối rối quá. Tôi nghĩ đây là một cách “nhắc khéo” của vợ với tôi. Quả thực, công việc và tuổi tác đã khiến tôi không còn giữ được “phong độ” như trước nhưng cũng đâu đến nỗi tệ. Mặc dù vợ tặng quà này cho tôi là có ý tốt nhưng thực sự tôi cảm thấy rất ngại và xấu hổ. Tôi vòng tay ôm vợ vào lòng và nhắn nhủ rằng nàng đừng mua món quà “lạ” này cho tôi nữa. Cô ấy gật đầu và rơi nước mắt…

“Vâng, em thấy món quà ấy trong thùng rác rồi”, vợ tôi nói nhát gừng.

Có lẽ vợ tôi cũng rất buồn sau khi thấy được phản ứng của tôi. Tôi thấy khó xử quá. Chắc dạo này do công việc bận rộn, xa nhà nhiều nên tôi chẳng có nhiều thời gian gần gũi, tình cảm với vợ, làm nàng tự ái. Quà thì tôi đã vứt đi rồi. Không biết tôi có nên mua lại mấy sản phẩm tương tự để tăng cường sức mạnh, chiều lòng vợ hay không?

Theo Quỳnh Trang (Dân Việt)