Sợ chồng bớt yêu nếu tẩy lông vùng kín

0
45
Sợ chồng bớt yêu nếu tẩy lông vùng kín
Sợ chồng bớt yêu nếu tẩy lông vùng kín

GiadinhNet – Tôi có chuyện này khá tế nhị, băn khoăn từ rất lâu mà tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai.

Nay mạnh dạn gửi thư cho bác sĩ. Hy vọng bác sĩ không buồn cười khi đọc những dòng này. Vùng kín của tôi rất rậm rạp. Đã từ rất lâu rồi tôi rất muốn tẩy lông vùng kín. Nhìn nhiều chị em mặc bikini hai mảnh mà tôi cũng muốn mình được thoải mái và tự tin như thế.

37 tuổi tôi không phải là đã già, tuy không còn trẻ. Nhưng tôi được đánh giá là có cơ thể săn chắc và vẫn còn rất đẹp. Đó là kết quả của những tháng ngày tập luyện và một chế độ ăn nghiêm ngặt. Khi tôi nói tuổi, nhiều người không tin. Tôi muốn diện đồ đẹp nhưng phải cái rất nể chồng. Anh ấy không thích điều gì thì tôi rất băn khoăn khi quyết định.

Chuyện “rừng rậm” ở vùng kín cũng vậy. Có lần tôi ngỏ ý muốn “tận diệt cỏ dại” thì chồng ngăn cản. Anh ấy nói thích tôi để như vậy. Vài ba lần tôi có nói lại ý muốn thì dường như anh ấy rất kiên quyết nói “để nguyên”. Theo bác sĩ tôi nên thương thảo như thế nào với chồng? Xin cảm ơn bác sĩ!

haiphong….@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Lông vùng kín là một loại lông mu có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục, do đó cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận nhất. Đó cũng là nơi cực kì nhạy cảm và có khả năng phản xạ cực kì tốt với những kích ứng nhỏ nhất, do nơi đây tập trung dày đặc dây thần kinh cảm giác và mạch máu.

Cuộc sống hiện đại cùng với sự du nhập văn hóa đã tạo ra không ít thay đổi trong cách sống và quan niệm của con người ở các vùng miền khác nhau. Tuy nhiên có những thứ dường như đã trở thành truyền thống, là luật bất thành văn khó thay đổi. Chuyện dọn sạch “rừng rậm” của phụ nữ châu Á là một trong số đó. Không ít đàn ông châu Á cảm thấy hết sức kì cục nếu vợ/bạn gái mình “nhẵn thín như em bé”. Không ít các cô gái còn bị đặt dấu hỏi về đạo đức khi bị bạn trai phát hiện vùng kín “nhẵn thín” trong lần đầu làm chuyện ấy. Trong mắt người đàn ông này, chỉ có “gái” mới cạo sạch kiểu ấy.

Với bản tính nể chồng, muốn mọi chuyện phải được bàn bạc và đồng tình của cả hai, nên bạn đã rất tôn trọng hỏi ý kiến chồng. Anh ấy là một trong số đông những người đàn ông giữ tư tưởng và góc nhìn như vừa nêu trên. Bởi thế, tôi nghĩ rất khó để thuyết phục trong trường hợp này bởi anh ấy muốn yêu bạn như chính bạn đang có mà không cần bất cứ sửa chữa nào. Tôi nghĩ đó cũng là một góc nhìn tích cực mà bạn nên nhận ra.

Trong trường hợp bạn đã quyết tâm làm sạch sẽ vùng kín theo cách đó thì hãy nhớ luôn cẩn trọng. Bởi, nếu tẩy lông sai cách hoặc thiếu cẩn trọng, lông vẫn mọc lại, thậm chí rậm hơn. Hơn nữa, khi bị cạo lông, da vùng kín giống như một cánh đồng bị cày xới nham nhở vi khuẩn hay vi rút sẽ dễ dàng thâm nhập. Kết hợp với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, các ổ vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây ra nhiều bệnh nguy hại đến bộ phận sinh dục, mọc mụn và nhiều bênh nghiêm trọng khác. Thêm vào đó khi vùng kín được cạo sạch sẽ thì “rừng rậm” vẫn rất nhanh chóng mọc lại, gây ngứa kèm theo cảm giác “gai gai”, thậm chí gây đau cho bạn tình khi quan hệ. Bạn sẽ phải thường xuyên cạo sạch vùng kín như cách phụ nữ phương Tây hay làm. Việc này khá tốn thời gian. Bởi thế hãy cân nhắc kỹ.

Chúc hai bạn hạnh phúc

BS Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY