Dân trí Tình dục là trò chơi đầy đam mê của tình yêu, và các bên tham gia luôn cần hội ý để trò chơi được thú vị hơn – chuyện chẳng có gì to tát cả.

Rủ rỉ với nhau “chuyện ấy” - 1

1. Có gì xấu hổ đâu

Hai người đã thành vợ thành chồng, có nghĩa là “tuy hai mà một”. Bởi thế, chẳng có lý do gì để các bạn bối rối, ngượng ngùng khi nói với nhau về cuộc sống của chính mình trong chốn phòng the. Nếu bạn muốn thử một cách thức mới, hãy bắt đầu thật tự nhiên bằng câu “anh/ em nghĩ sao nếu chúng mình…”.

2. Tự xác định vấn đề trước

Tình dục không đơn giản. Trước khi thổ lộ với đối tác về cảm giác của bạn trong “chuyện ấy”, hãy dành thời gian tự xét lại bản thân. Cách này giúp bạn phân tích và gọi tên rõ ràng cảm xúc, suy nghĩ của mình. Nếu bạn có khó khăn hay còn điều gì chưa thỏa mãn, đừng vội trút bực dọc lên đầu đối phương, cho rằng lỗi ở người ấy đã không “chiều” nổi bạn.

3. Viết thư

Đôi khi đây là cách tốt nhất để nói với nửa kia về sex. Qua chữ viết, bạn suy nghĩ thấu đáo hơn, cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Khi viết thư, bạn cũng nhìn nhận sự việc theo một góc độ khác.

4. Tập… nói

Nếu bạn bối rối, cách này sẽ cải thiện được tình hình: Ngồi trước gương và nói với chính mình nhé! Thử hình dung bạn đang đối diện người ấy, bắt đầu nào, bạn sẽ mở lời ra sao?

5. Cho người ấy thời gian

Ngay cả khi đã gom đủ dũng khí “trình bày” với đối tác những khó khăn, nguyện vọng thầm kín của mình, bạn vẫn cần cho người ấy thêm thời gian để xử lý thông tin, để hiểu thấu đáo những gì bạn nói. Thời gian sẽ cho cả hai người cơ hội đưa ra đáp ứng phù hợp mà không chịu bất cứ áp lực nào. Nhớ rằng giao tiếp trong việc “yêu” là cả một quá trình, chăng phải chuyện ngày một ngày hai.

6. Mắt trong mắt

Khi bạn đang nói chuyện với người ấy, hãy giữ liên lạc bằng ánh mắt, để những gì hai người trao đổi không chỉ là lời nói gió bay, mà còn là cảm xúc tự tâm hồn.

7. Nghiêm cấm lên giọng

Chẳng có lý do gì để bạn làm thế cả. Cho dù người ấy không có chung quan điểm/ nhu cầu/ mong muốn như bạn, đừng khó chịu. Hãy nói đơn giản rằng bạn hy vọng anh/cô ấy sẽ suy nghĩ về những điều bạn nói, rằng bạn sẵn sàng chờ đợi, cho người ấy thêm thời gian, cho đến khi cả hai cùng đi đến hòa hợp, thống nhất.

8. Gợi chủ đề

Ví dụ bạn “có vấn đề” ở khâu “xuất binh”, hãy bắt đầu bằng câu: “Em có hài lòng với đời sống tình dục của mình không?”, và chờ xem người ấy thổ lộ những gì.

9. Luôn luôn thấu hiểu

Nhiều khả năng đối tác cũng như bạn, đang không biết nên mở lời thế nào. Hãy cố gắng hiểu một nửa yêu thương của mình. Nếu anh/cô ấy im lặng, có thể đấy là sự ngụy trang của cảm giác bối rối. Bạn nên trấn an họ, cho họ biết rằng chẳng có lý do gì để ngượng ngập, bạn chỉ muốn “chuyện yêu” của hai người thêm tốt đẹp hơn thôi.

10. Thật thoải mái

Trong lúc nói chuyện, quan trọng nhất là phải giữ được thái độ thoải mái, tự nhiên. Bản thân bạn cần là người suy nghĩ thông suốt và hoàn toàn không ngượng ngùng nếu muốn người ấy cũng cư xử như vậy. Xét cho cùng, tình dục là trò chơi đầy đam mê của tình yêu và các bên tham gia hội ý để trò chơi được thú vị hơn – chuyện chẳng có gì to tát cả.

Huyền Anh

Theo AWT