Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, tần suất quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp cả hai đều hạnh phúc và thỏa mãn.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, một cặp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc, có sức khỏe tốt khi quan hệ tình dục thường xuyên.

Qua kết quả khảo sát của nhà tâm lý học ở trường Đại học Toronto kết quả cho thấy những cặp đôi quan hệ 1 lần/tuần không hạnh phúc bằng 4lần/tuần.

Và có một điều quan trọng hơn nữa là cứ khoảng 40 cặp đôi trên 50 tuổi thì có một cặp đôi không hứng thú với tình dục và không sinh hoạt vợ chồng như lúc trước. Có người còn ngủ riêng những họ vẫn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Lý do là họ cảm thấy sự đồng điệu tâm hồn với đối phương và điều quan trọng hơn tình dục.

Thực tế, đời sống tình dục là một vấn đề rất riêng tư. Đối với bất kỳ ai, không có chuẩn nào để nói rằng tần suất tình dục lành mạnh nhất trong một tuần bao nhiêu lần là đủ, cũng không có chỉ tiêu cụ thể, chỉ có một yếu tố quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái.

Empty

Quan hệ tình dục đều đặn vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp các cặp đôi gắn kết và cảm thấy hạnh phúc hơn (Ảnh minh họa)

Nhưng, chị em phụ nữ vẫn cần một câu trả lời có tính chung nhất, quan hệ tình dục bao nhiêu lần một tuần được xem là lành mạnh nhất?

Làm chuyện ấy 1 lần/tuần: Giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Một nghiên cứu của Đại học Paisley ở Anh cho thấy chất oxytocin có thể giúp làm giảm huyết áp và giảm những lo lắng áp lực và căng thẳng.

Các chuyên gia công bố thêm rằng, chất oxytocin chỉ được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục, trong khi đó, nếu thủ dâm thì không có kết quả này.

Quan hệ tình dục 2 lần/tuần: Giúp bạn chăm sóc tim mạch và tâm trạng

Empty

Làm chuyện ấy 2 lần/tuần giúp cải thiện tậm trạng (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu kéo dài 16 năm với 1.000 người tại Viện New England của Hoa Kỳ xác nhận rằng, những người quan hệ tình dục hai lần/tuần có thể làm giảm 45% nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng.

Các chuyên gia còn lưu ý thêm rằng, thời gian của hai lần quan hệ tình dục tốt nhất là tách riêng đều nhau, không phải “làm luôn” trong một đêm là xong.

Làm chuyện ấy 3 lần/tuần: Giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch

Nghiên cứu của Đại học Wilkes cho thấy, quan hệ tình dục từ 2-3 lần trong một tuần có thể thúc đẩy tốt nhất việc sản xuất immunoglobulin A của cơ thể, từ đó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh và cúm.

“Yêu” 4 lần/tuần: Giúp bạn duy trì sự trẻ trung, giữ lại thanh xuân

Trong một nghiên cứu mới tại Đại học Pittsburgh ở Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia ước tính tuổi của một nhóm người khai rằng họ trung bình đang “yêu” hơn bốn lần một tuần. Kết quả cho thấy nhóm này trông bề ngoài có ngoại hình và phong thái trẻ hơn 12 tuổi so với tuổi thực tế của họ.

Empty

Quan hệ tình dục 4 lần/tuần giúp duy trì sự trẻ trung và thanh xuân (Ảnh minh họa)

Chúng ta có thể chưa biết rằng, chất androgen tự nhiên được tạo ra khi quan hệ tình dục, có thể giúp cải thiện khả năng tổng hợp protein và giúp cho cơ bắp được cải thiện, duy trì và săn chắc hơn.

Làm chuyện ấy 5 lần/tuần trở lên: Giúp bạn giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người quan hệ tình dục với tần suất 6 lần một tuần có khả năng giảm cân rất hiệu quả. Đó là cách dễ dàng để “đốt cháy” 0,5 kg mỡ cơ thể/tuần. Nếu bạn duy trì tần suất này đều đặn trong một năm, bạn có thể giảm 6 kg cân nặng.

 ->Thời điểm nào lý tưởng nhất cho “chuyện ấy”?

Xem thêm: Những rủi ro khi quan hệ tình dục 

LEAVE A REPLY