Những thực phẩm nên ăn vào mùa xuân

0
22

(Kiến Thức) – Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm tốt nhất vào mùa xuân giúp bạn tăng cường năng lượng cũng như sự trao đổi chất.

Quả óc chó tốt cho tinh thần. Hàm lượng tryptophan có nhiều trong quả óc chó, một loại axit amin cần thiết để tạo ra serotonin, mang lại cảm giác tuyệt vời.

Măng tây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và “đánh bại” stress, bởi nó có chứa axit folic, ngoài ra còn chứa tryptophan – một trong những amino axit cần thiết để tạo serotonin trong não bộ. Serotonin rất cần để tạo nên những cảm xúc tích cực, giấc ngủ sâu và giúp ăn ngon miệng.

Tỏi giúp giảm cân: Tỏi là một phương thuốc tự nhiên giúp giảm cholesterol, chống ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, viêm khớp, bệnh Alzheimer, và cảm lạnh thông thường. Tỏi còn làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin do đó làm tăng sự trao đổi chất.

Hạt đậu là nguồn dinh dưỡng rất phong phú cung cấp đủ các loại amino acid thiết yếu mà cơ thể cần. Nói chung, các loại đậu có lượng đạm chất cao hơn các các loại ngũ cốc khác từ hai đến năm lần.

Cải bó xôi (còn gọi là rau chân vịt, tên khoa học Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae) cải bó xôi có rất nhiều tác dụng trị bệnh, thậm chí còn giúp tránh ung thư cho cả đàn ông và phụ nữ.

Atisô có thể loại bỏ các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi cơ thể mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú.

Cá hồi là loại thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu rất tốt do có chứa hàm lượng lớn omega – 3 axit. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega – 3 axit có khả năng giúp bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh thường gặp đối với tim mạch.

Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết: Trong một quả trứng chứa khoảng 240 mg cholesterol và 8% chất béo bão hòa mà cơ thể được phép hấp thụ, bạn có thể ăn lòng đỏ trứng mỗi tuần.

Quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các tác nhân có hại từ môi trường xâm nhập vào cơ thể gây tổn thương tế bào.

LEAVE A REPLY