Nhà trên đất 9x11m cho gia chủ tuổi Bính Thìn

Nhà trên đất 9x11m cho gia chủ tuổi Bính Thìn

30/11/2009 13:48

Tôi tuổi Bính thìn sinh năm 1976 vợ tôi tuổi Mậu ngọ sinh năm 1978, có 2 con trai, một sinh năm Nhâm ngọ và một sinh năm Đinh hợi, nhờ Kts tư vấn phương án thiết kế xây dựng nhà trên diện tích 9mx11m.

Tôi tuổi Bính thìn sinh năm 1976 vợ tôi tuổi Mậu ngọ sinh năm 1978, có 2 con trai, một sinh năm Nhâm ngọ và một sinh năm Đinh hợi, nhờ Kts tư vấn phương án thiết kế xây dựng nhà trên diện tích 9mx11m.

Mô tả về khu đất:

Toàn bộ khu đất có dện tích 9m x 22m, phía trước là đường bê tông rộng 3m
 
Yêu cầu:
 
Hướng tây bắc phía trước có sân rộng 9m x 7m, phía sau có sân rộng 9m x 4m.
 
Tôi muốn để một hành lang đường phía cạnh nhà phía tây nam rộng 1,5m, mặt cốt của nền nhà cao so với mặt đường 1,4m
 
Tầng 1 có phòng khách, cầu thang, gara ô tô, bếp ăn, nhà vệ sinh.
 
Tầng 2 có 3 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh 1 phòng đọc.
 
Tầng 3 có phòng thờ, sân phơi, trang chí mặt tiền chính diện hướng tây bắc, trang chí mặt phụ hướng tây nam.
 
Mong anh chị tư vấn giúp bố trí căn nhà cho hợp lý phù hợp với phong thủy.

Trả lời:

Với mảnh đất hướng tây bắc như của anh chị chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau để anh chị tham khảo

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 bao gồm 1 gara, 1phòng khách+ăn, 1 bếp, 1 wc và cầu thang.

Lối vào căn nhà chính diện, giao thông liền mạch rõ ràng thuận tiện cho việc sử dụng của gia chủ. Gara nằm bên phải nhà có lối vào phụ lên thẳng vị trí cầu thang, lối vào này kín đáo.

Phòng khách và ăn bố trí liền nhau nhìn ra hành lang cạnh nhà phía tây nam, bố trí phòng ở vị trí này có thể tận dụng tối đa góc nhìn đẹp của khu đất. Từ phòng ăn có lối đi ra sân sau , có thể tận dụng làm nơi ăn uống ngoài trời.

Phòng wc và bếp bố trí ở khu vực phía sau nhìn ra sân. Phòng wc bố trí cửa hơp lý tạo sự kín đáo cần thiết. Phòng bếp bố trí theo dạng chữ U có mở cửa sổ lấy sáng tự nhiên.

Mặt bằng tầng lửng:

Do nền sàn tầng 1 là 1m4, tận dụng diên tích phía trên gara (cao độ gara bằng mặt sân) kts bố trí phòng sinh hoạt chung.

Không gian sinh hoạt ấm cúng, có góc nhìn đẹp ra phía trứơc nhà.

Măt bằng tầng 2:

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng wc.

Phòng ngủ bố mẹ quay ra lấy sáng phía sau nhà, có phòng thay đồ, wc riêng. Phòng ngủ con lấy sáng phía truớc, do cả 2 đều là con trai cho nên tận dụng diện tích sử dụng 1 phòng wc chung.

Các phòng ngủ này nhờ sự bố trí hợp lý tạo ra các luồng gió đối lưu và lấy ánh sáng tự nhiên hợp lý nhất . Kết hợp với các bồn cây tiểu cảnh xen kẽ tạo không gian đẹp cho căn nhà.

Mặt bằng tầng 3:

Mặt bằng tầng 3 gồm phòng thờ và sân phơi. Khu vực phòng thờ và cầu thang đươc che kín nhằm đảm bảo an ninh. Diện tích còn lại sử dụng làm sân phơi. Việc áp dụng thêm mảng kính vào phòng thờ có thể là 1 xu hướng mới lấy sáng cân bằng tự nhiên cho căn phòng, giúp không gian than thiện hơn với người sử dụng.

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào để cầu tài lộc?
 
Kiến trúc:

Ngôi nhà lấy phong cách kiến trúc hiện đại làm chủ đạo. Những mảng khối rõ ràng kết hợp với vật liệu, các mảng kính,thanh ngang chắn nắng một cách có mục đích tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Nhìn từ xa ta có thể cảm nhận đươc sự trẻ trung của nó cũng như người sủ dụng.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp

KTS.Vũ Tuấn Thành
 Công ty Vnkientruc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *