Nhà ở kết hợp ảnh viện áo cưới

Nhà ở kết hợp ảnh viện áo cưới

12/09/2006 16:26

Tôi có một mảnh đất diện tích 163 m2, rộng 10,3 m, dài 16 m, muốn xây dựng 3 tầng kinh doanh ảnh viện áo cưới. Mảnh đất có hai mặt đường. Mặt chính 10,3 m là đường quốc lộ 1A, mặt đường phụ rộng 9 m. (Bạch Minh Tuấn).

Tôi có một mảnh đất diện tích 163 m2, rộng 10,3 m, dài 16 m, muốn xây dựng 3 tầng kinh doanh ảnh viện áo cưới. Mảnh đất có hai mặt đường. Mặt chính 10,3 m là đường quốc lộ 1A, mặt đường phụ rộng 9 m. (Bạch Minh Tuấn).

Yêu cầu:

– Tầng 1 có garage ôtô, phòng máy 10 máy tính, phòng lab khoảng 20m2, quầy tiếp tân, phòng vệ sinh nam và nữ riêng biệt.
– Tầng 2 có hai phòng chụp dài khoảng 8 m, rộng khoảng 4 m, phòng trang điểm khoảng 30 m2, phòng chờ khoảng 25 m2, phòng trưng bày áo cưới chừng 40m2 và hai phòng thay đồ.
– Tầng 3 có hai phòng ngủ, vệ sinh trong phòng, một phòng ngủ khách, bếp và phòng ăn, một vệ sinh chung.

Trả lời:

Thiết kế một ảnh viện không đơn thuần như thiết kế nhà ở gia đình. Ngoài yếu tố hiện đại, sang trọng của mặt tiền thì yếu tố công năng sử dụng thực sự quan trọng. Vì vậy, phương án chúng tôi đưa ra như sau:

Tầng 1 được thiết kế với sảnh tiếp đón, phòng tiếp khách, phòng lab, phòng máy và garage. Để tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng, chúng tôi gợi ý đưa tiểu cảnh thác nước vào không gian tiếp khách. Tiểu cảnh thác nước giúp cho không gian tầng 1 mát mẻ và gần gũi hơn. Không gian tiếp khách được nhìn ra ngoài qua cửa kính lớn, phía dưới xếp sỏi trắng kết hợp với các bình gốm trang trí. Phần tường đặc sau salon có thể treo các tấm ảnh lớn mà ảnh viện đã chụp cho khách. Quầy lễ tân nối trực tiếp với phòng lab để tiện cho việc giao nhận ảnh. Bức tường phía sau quầy lễ tân nên trang trí không gian để treo logo và biển hiệu của ảnh viện.

Tầng 2 là các phòng chụp ảnh, có thể để trống rồi ngăn phòng sau. Vì rất có thể sau này cửa hàng lại cần không gian rộng. Phòng trưng bày không có tường ngăn giúp cho khách hàng tiếp cận dễ dàng.

Tầng 3 là không gian sinh hoạt gia đình, tính chất như một căn hộ cao cấp với 3 phòng ngủ và 3 vệ sinh. Phòng khách lớn thông không gian với bếp và phòng ăn. Khi thiết kế liên thông không gian, bạn nên chú ý đến cách trang trí trần và sàn để có những không gian ngăn chia ước lệ. Như vậy bạn vừa có không gian thông thoáng, vừa không bị cảm giác phòng dài, nhàm chán.

Về phương án nội thất cần có sự nghiên cứu và trao đổi giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư thì mới có thể đưa ra phương án tối ưu cho công trình. Phương án thiết kế mặt tiền chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo. Với chất liệu chủ đạo là nhôm ốp mặt ngoài màu trắng, màu đỏ, nâu đậm. Mặt tiền được bố trí với những ô cửa sổ lớn kết hợp nan gỗ thoáng. Cách bố trí đặc rỗng giúp tạo ra một biển quảng cáo lớn cho ảnh viện.

(Theo VnExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *