Nhà mặt ngõ 5.35 x 9.40m

Nhà mặt ngõ 5.35 x 9.40m

10/06/2009 06:15

Cùng chủ đề : Nhà ống hiện đại

  • “Dòng chảy” tinh tế trong ngôi nhà ống Đà Nẵng
  • Ngôi nhà ống có giàn lam thép lọc sáng ấn tượng
  • Độc đáo thiết kế nhà ống Sài Gòn trên diện tích 68m2

Tôi có mảnh đất trong ngõ 2m, kích thước 5.35 x 9.4m, phía mặt ngõ hướng bắc, một mặt thoáng phía sau hướng nam, giáp ngõ đi của nhà phía sau nhưng không trổ ngõ ra đi được.

Tôi có mảnh đất trong ngõ 2m, kích thước 5.35 x 9.4m, phía mặt ngõ hướng bắc, một mặt thoáng phía sau hướng nam, giáp ngõ đi của nhà phía sau nhưng không trổ ngõ ra đi được.

Mặt tiền 5.35m. Hai bên đã có nhà xây 3-4 tầng Tôi muốn xây nhà 3 tầng + phòng thờ và sân phơi. Dự trù kinh phí 480 – 500triệu.

Yêu cầu:

Tầng 1: phòng khách, nơi để xe máy, bếp ăn, cầu thang, một toilet nhỏ (mục đích chính để khách có thể dùng), và nếu được sẽ có một giếng trời nho nhỏ ốp gạch và sỏi, có nước chảy từ tầng thượng xuống

Để tận dụng mặt thoáng phía sau, muốn có một khoảng sân nhỏ để chậu cảnh và có thể mở của sổ ra khoảng sân này

Tầng 2: hai phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ có một toilet bên trong. Trong đó một phòng ngủ có toilet rộng, có thể lặp đặt được bồn tắm (hoặc cabin xông hơi)

Tầng 3: Tương tự như tầng 2. Nhưng một phòng ngủ nhỏ có thể thiết kế thành phòng làm việc (hoặc ng he nhạc, hoặc xem phim – Tuỳ theo khả năng kinh tế sau này có thể trang bị các thiết bị đó hay không)

Tầng thượng: Tum, phòng thờ, chỗ phơi quần áo (có thể ngồi hóng mát buổi tối), bồn chứa nước và nơi để máy giặt,….

Trả lời:

Với yêu cầu của chị, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tầng 1:

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Với mặt tiền nhà hơn 5m, anh chị có thể thiết kế sảnh chính hạ cốt kết hợp chỗ để xe tạo không gian phòng khách rộng nhưng vẫn tách biệt về chức năng sử dụng. Phòng khách nối liền khu vực ăn và bếp nên không gian tầng một sẽ rộng và thoáng hơn. Trong cùng sau khu bếp sẽ thiết kế một khoảng sân sau nhỏ trồng cây vừa phục vụ cho bếp vừa tạo cảnh quan xanh. Gầm thang bố trí wc nhỏ, cạnh lối lên cầu thang có tiểu cảnh trồng cây hoặc thác nước. Phía trên tiểu cảnh là giếng trời thông suốt các tầng

Tầng 2:

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Bố trí 2 phòng ngủ phía trước và sau vì nhà có 2 mặt thoáng. Mỗi phòng ngủ đều có khu vệ sinh riêng có thể bố trí tắm đứng ngăn bằng kính hoặc cabin xông hơi.

Tầng 3:

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Vẫn bố trí 2 phòng ngủ và một wc chung. Phía sau khu wc chừa lại một khoảng lấy sáng cho khu wc tầng 2. Các phòng ngủ sẽ tùy vào khả năng và nhu cầu mà anh chị có thể chuyển đổi chức năng thành phòng nghe nhìn hay phòng làm việc.

Tầng 4:

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

 Phòng phía sau được thiết kế làm phòng thờ. Phía trước sẽ là sân vừa để phơi vừa kết hợp làm sân chơi.

Ngôi nhà của anh chị sẽ đẹp và hợp lý nếu được thiết kế đồng bộ cả kiến trúc và nội thất. Nói chung các công ty thiết kế đều có chức năng thiết kế cả phần kiến trúc và nội thất. Chi phí thiết kế tùy thuộc vào mặt bằng chung và năng lực của từng công ty. Anh chị nên tiếp xúc với một công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp.

KTS Phạm Quang Hải
Công ty Vn Kiến Trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *