Nhà diện tích 3.65×9.50m

Nhà diện tích 3.65×9.50m

08/06/2009 06:10

Cùng chủ đề : Nhà ống hiện đại

  • “Dòng chảy” tinh tế trong ngôi nhà ống Đà Nẵng
  • Ngôi nhà ống có giàn lam thép lọc sáng ấn tượng
  • Độc đáo thiết kế nhà ống Sài Gòn trên diện tích 68m2

Tôi có 1 căn nhà nhỏ 3.65×9.50m, phía sau cùng của nhà bên tay trái (nhìn từ ngoài đường vào) có 1 miếng đất nhỏ thêm vào hình chữ L diện tích 2.00×1.00m .

Tôi có 1 căn nhà nhỏ 3.65×9.50m, phía sau cùng của nhà bên tay trái (nhìn từ ngoài đường vào) có 1 miếng đất nhỏ thêm vào hình chữ L diện tích 2.00×1.00m .

Tôi xin nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi cách thiết kế 1 trệt, 1 lầu rưỡi.

Yêu cầu:

1. Cầu thang để về phía cuối nhà, mỗi tầng chỉ có 1 đến

2. Bếp nằm về góc tay trái cuối cùng (nhìn từ ngoài nhìn vào)

3. Tầng trệt chỉ bao gồm phòng ăn (có thể tiếp khách được luôn) và bếp, ngăn cách bằng quầy bar

4. Lầu 1 bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt gia đình chung với nhau, 1 toilet

5. Lầu 2 bao gồm 1 phòng ngủ nhỏ cho em bé, 1 toilet, 1 sân vườn nhỏ ở phía sau nhà (tốt nhất là phòng ngủ ngăn cách với sân vườn bằng kính cường lực)

6. Hệ thống lấy sáng, lấy gió từ phía trên sân vườn nhỏ

Trả lời:

Với yêu cầu của chị, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tầng trệt:

Cho thang và khu vệ sinh vào phía sau nhà, gầm thang bố trí tiểu cảnh giúp khu vực bếp nấu và phòng khách thêm sinh động. Phần đất nhỏ thêm vào 2mx1m thì chỉ nên bố trí kho hoặc xí bệt.

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Bếp được ngăn cách với khòng khách (khách kết hợp với ăn) bằng một quầy bar nhỏ vừa có tác dụng ngăn cách không gian vừa làm tăng tiện nghi sử dụng.

Lầu 1:

Trong cùng là khu vệ sinh để tận dụng phần đất nhỏ bố trí xí bệt, nếu có nhu cầu gia chủ có thể làm cửa để ngăn cách xí bệt với không gian phòng tắm và lavabo. Góc nhà đối diện để giếng trời thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho cả nhà. Khu vệ sinh thiết kế tiện nghi có khu khô và khu ướt riêng bịêt .

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Phòng gia đình bố trí ngay cạnh cầu thang để tận dụng diện tích thang làm tăng cảm giác rộng rãi. Ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng gia đình là vách kính để có thể tận dụng ánh sáng từ hai phía.

Lầu 2:

 Cơ cấu bố trí giống lầu 1. Khu vệ sinh sẽ được thu nhỏ để dành diện tích cho việc phơi đồ, diện tích phơi đồ sẽ được cộng thêm cả diện tích giếng trời và phần không gian phía trên phần thang bộ.

(Ấn vào để xem ảnh lớn)

Sân vườn ngăn với phòng ngủ nhỏ bằng vách kính sẽ giúp phòng ngủ có cảm giác rộng rãi mà cảnh quan lại rất sinh động. Sân vườn chị có thể trồng các loại cây có khả năng sống tốt trong điều kiện trong nhà. Phần mái lợp che sân vườn và cầu thang có thể làm mái kính có lắp mô-tơ đóng mở được để đón nắng và gió trời.

KTS Phạm Quang Hải
 Công ty Vn Kiến Trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *