Nhà dài 4 x 29,5 m

Nhà dài 4 x 29,5 m

24/08/2006 11:52

Tôi có miếng đất chiều rộng là 4 m, chiều dài là 29,5 m, muốn xây nhà 2 tầng, 1 tum, đằng trước có sân, cổng và đằng sau có vườn, với kinh phí khoảng 250 triệu đồng. (Đặng Thị Thoại Yến)

Tôi có miếng đất chiều rộng là 4 m, chiều dài là 29,5 m, muốn xây nhà 2 tầng, 1 tum, đằng trước có sân, cổng và đằng sau có vườn, với kinh phí khoảng 250 triệu đồng. (Đặng Thị Thoại Yến)

Yêu cầu:

Tôi muốn có đầy đủ phòng khách, buồng ngủ, bếp ăn, toilet và phải thoáng, có nhiều ánh sáng. Trong phòng khách góc nhà có nghệ thuật bonsai với tiếng nước chảy, có cây, có đá… Tôi thích kiểu nhà hiện đại và toàn bộ ngôi nhà đồng bộ đúng kiểu. Rất mong được tư vấn và thiết kế hộ tôi ngôi nhà tôi mong muốn. Gia đình tôi chưa có đồ nội thất gì. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Với kích thước lô đất hẹp chiều ngang và chiều sâu rất dài, giải pháp thiết kế nhà có sân trước, trong và sau sẽ phù hợp được với yêu cầu của bạn, thông thoáng, nhiều ánh sáng. Đặc điểm của cách phân chia mặt bằng này là tận dụng tối đa diện tích mặt đứng của từng khu vực để lấy ánh sáng, đón gió và mở rộng ra sân vườn. Tại vị trí sân trong nên bố trí bể cảnh, non bộ, bonsai. Đây là vị trí rất đẹp, có ánh sáng tự nhiên và tạo điểm nhìn đẹp cho phòng khách cũng như phòng ăn. Lối đi từ phòng khách sang phòng ăn là lối giao thông chính của nhà, cũng nên chú trọng trang trí (có thể sử dụng vật liệu tự nhiên phù hợp với kiến trúc bể cảnh).

Trên tầng 2, các phòng ngủ đều có cửa sổ lớn mở ra sân, tạo sự thông thoáng cho phòng. Điểm nhấn trên tầng 2 là phòng ngủ phía ngoài có ban công lớn nhìn xuống bể cảnh ở tầng 1. Đây sẽ là chỗ thư giãn lý tưởng đối với nhà dạng lô phố.

Với sơ đồ phân chia mặt bằng như thế này, bạn nên gặp gỡ và trao đổi với kiến trúc sư để triển khai cho đồng bộ và thống nhất về hình thức kiến trúc nội thất. Chắc chắn bạn sẽ có căn nhà đẹp như ý muốn chỉ với khoảng từ 250 đến 300 triệu đồng (chưa kể đồ nội thất).

(Theo VnExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *