Nhà 6 x 14 m có nơi kinh doanh

Nhà 6 x 14 m có nơi kinh doanh

26/05/2008 08:45

Tôi dự định xây căn nhà 6 x 14 m, có hai mặt tiền, có thể xây dựng 4 tầng, đất hùm sâu 5 m so với mặt đường. (Nguyễn Cao)

Tôi dự định xây căn nhà 6 x 14 m, có hai mặt tiền, có thể xây dựng 4 tầng, đất hùm sâu 5 m so với mặt đường. (Nguyễn Cao)

Yêu cầu:

Tầng một có phòng để kinh doanh, một toilet, bếp và phòng ăn. Tầng hai có một phòng khách chung, hai phòng ngủ khép kín. Tầng ba có hai phòng ngủ, một toilet, phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Vậy kính mong ban biên tập và các kiến trúc sư thiết kế giúp tôi. Tôi lo nhất là phần thiết kế móng vì hùm sâu có suối nhỏ chảy qua. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên yêu cầu và khu đất bạn đưa ra, chúng tôi xin tư vấn các không gian chức năng của ngôi nhà của bạn như sau. Theo yêu cầu và mục đích sư dụng không gian của bạn. chúng tôi bố trí thành bốn tầng. Riêng về việc thiết kế móng, cần phải có sự thẩm định trực tiếp mới có thể đưa ra một thiết kế phù hợp.

Tầng một, không gian chính dùng làm kinh doanh. Bếp và phòng ăn được bố trí ở phía sau, được ngăn cách bởi một bức bình phong để tạo sự riêng tư so với không gian bán hàng bên ngoài, không làm ảnh hưởng tới việc ăn uống của gia đình.

Tầng hai, không gian được bố trí như hình vẽ. Phòng khách được bố trí phía bên ngoài giáp với mặt đường chính, tạo sự thoáng đãng và sang trọng. Giếng trời được bố trí ở giữa ngôi nhà, Có thể làm góc thư giãn của gia đình. Hai phòng ngủ được bố trí phía sau tạo sự yên tĩnh cho phòng ngủ của gia đình bạn.

Tầng ba gồm ba phòng ngủ, trong đó, một phòng lớn dành cho chủ nhà, hai phòng còn lại dành cho con cái. Phòng ngủ chính được bố trí ở phía ngoài tận dụng không gian thoáng và tạo sinh khí. Phòng ngủ chính được bố trí vệ sinh riêng rộng rãi và thiết bị đầy đủ.

Tầng trên cùng dành cho không gian phòng thờ và sân phơi. Phòng thờ là nơi trang trọng, vì vậy chúng tôi bố trí phía trước ngôi nhà. Bên ngoài là nơi nghỉ ngơi thư giãn, phía sau là phòng giặt và sân phơi.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý.

Văn phòng kiến trúc Architectural View

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *