Nhà 3 tầng hướng Bắc diện tích 7x18m

Nhà 3 tầng hướng Bắc diện tích 7x18m

03/12/2009 09:37

Tôi sinh năm 1970 và vợ sinh năm 1971, hiện tôi có 2 con là 1 trai (sinh năm 2000) và 1 gái (sinh năm 2002).

Tôi sinh năm 1970 và vợ sinh năm 1971, hiện tôi có 2 con là 1 trai (sinh năm 2000) và 1 gái (sinh năm 2002).

Tôi có mảnh đất dự án chiều ngang 7m dài 18m, hướng chính Bắc.

Yêu cầu:
 
Tôi đang dự định xây nhà 3 tầng, có 1 gara để ôtô và kết hợp để 2 xe máy.
 
Tôi muốn chừa sân trước 2m (bắt buộc), sân sau từ 1,5m đến 2m (bắt buộc) và sân giữa kết hợp giếng trời khoảng từ 4m nếu có thể.
 
Vợ chồng tôi muốn có những khoảng sân thoáng mát trong nhà.
 
Xin được tư vấn KTS để vợ chồng tôi xây được nhà ưng ý nhất. Xin cảm ơn KTS.
 
Trả lời:
 
Sau khi nghiên cứu thông tin gia đình đưa ra, chúng tôi có một số gợi ý như sau:

Đây là 1 khu đất rộng rãi và thông thoáng hợp lý cho nhu cầu ở của gia đình. Dựa trên những yêu cầu của anh chị về mặt công năng, Kts xin đưa ra phương án thiết kế để anh chị có thể tham khảo.
 
Với chiều dài lô đất là 18m, chúng tôi để 1 khoảng sân trước 2m theo đúng quy hoạch của toàn khu. Sân trước này có thể bố trí dẻo vườn nhỏ 2 bên cạnh để có thể tạo 1 mầu xanh cây lá cho khoảng sân trước nhà. Phía sau là 1 khoảng vườn nhỏ với tràn ngập màu xanh của cây lá.
 
Mặt bằng tầng 1: 

Không gian tầng 1 ngôi nhà được bố trí thông suốt, gara ôtô được ưu tiên phía trước để thuận tiện cho giao thông. Bên cạnh dó vẫn bố trí chỗ để xe máy kết hợp với 1 sảnh nhỏ, tạo sự trang trong cho công trình. Từ khu vực để xe, không gian được kết nối với 1 khoảng giếng trời kết hợp tiểu cảnh trong nhà, tạo luồng không khí tươi luôn luôn đối lưu trong nhà và ánh sáng tự nhiên chan hoà từ trên mái lan tỏa xuống. Nối liền với khu vực giếng trời là không gian bếp rộng rãi, thoáng mát và sang trọng. Đặc biệt, khu vực bếp nằm giữa khoảng sân sau va tiểu cảnh, giếng trời trong nhà, sẽ la nơi lý tưởng cho những bữa ăn gia đình ấm cúng sau 1 ngày làm việc vất vả. Khu vực cầu thang rộng rãi thoáng mát được đặt giữa nhà , thuận tiện cho giao thông, kết hợp với 1 khu vệ sinh rất kín đáo và thuận tiện cho sử dụng.

Mặt bằng tầng 2: 

Tầng 2 chúng tôi bố trí 1 phòng khách rộng phía trước.Không gian phòng khách áp liền với khu vực giếng trời chan hoà ánh nắng tự nhiên cũng là 1 điểm nhấn cho không gian ở. Với cách bố trí không gian mở như vậy, người sử dụng sẽ luôn có cảm giác thoáng đãng , và gần gũi với tự nhiên nhất.

Tiếp theo, chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ bố mẹ , tạo sự yên tĩnh và thông thoáng vì phòng ngủ này áp sát với không gian xanh phía sau nhà. Phòng ngủ và phòng khách tầng 2 đều được bố trí khu vệ sinh riêng biệt nên rất thụân tiện trong sinh hoạt.
 
Mặt bằng tầng 3:  

Tầng 3 bố trí được 2 phòng ngủ nhỏ phía trước nhà , phòng thờ và sân phơi bố trí phía sau , thuận tiện cho sinh hoạt gia đình.Tại đây chúng tôi cũng bố trí 1 khu vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt riêng .

Với cách bố trí trên , các phòng sử dụng của gia đình luôn thông thoáng , tràn đầy ánh sáng và màu xanh cây lá. Không khí trong nhà được đối lưu tốt, phòng ngủ yên tĩnh và kín đáo. Rất mong những ý kiến của chúng tôi có thể giúp gia đình được nhiều điều thiết thực trong sử dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế.

KTS. Trần Đăng Khoa
Công ty CP xây dựng kiến trúc Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *