Nhà 3 tầng 4 x 13 m

28/08/2007 11:42

Tôi đang dự định xây nhà với diện tích đất 4 x 13 m, nhà có hai vợ chồng và hai con. Rất mong ban biên tập tư vấn giúp cho tôi có thể xây được căn nhà như ý. (Phạm Vũ Duy)

Tôi đang dự định xây nhà với diện tích đất 4 x 13 m, nhà có hai vợ chồng và hai con. Rất mong ban biên tập tư vấn giúp cho tôi có thể xây được căn nhà như ý. (Phạm Vũ Duy)

Yêu cầu:  

Tầng một xây trên diện tích 4 x 10 m với công năng làm phòng khách và bếp, 3 m còn lại làm sân để trồng cây kiểng hoặc tiểu cảnh. Ở tầng này, phòng khách có tiểu cảnh hay hồ cá dưới ngầm cầu thang, không xây tường ngăn cách giữa phòng khách và bếp, để từ bếp có thể nhìn ra phòng khách.

Tầng hai xây 2 phòng ngủ với diện tích sàn 4 x 11 cầu thang ở giữa. Phòng vệ sinh sử dụng chung cho 2 phòng ngủ. Phòng ngủ phía trước chỉ làm ban công ở lối đi ra phía trước 1,2 x 1,2 còn lại tận dụng phần diện tích cho phòng ngủ.

Tầng ba xây 1 phòng ngủ và phòng vệ sinh. Phần còn lại ở phía trước thì dùng làm sân phơi và trồng cây xanh, diện tích sàn 4 x 11 m.

Mong ban biên tập nếu có thể tư vấn cho tôi vài hình ảnh về mặt tiền căn nhà. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Theo yêu cầu của gia chủ, chúng tôi đưa ra phương án mặt bằng công năng sử dụng trong nhà. Với việc để sân sau, ngôi nhà sẽ có hai mặt thoáng trước và sau. Không gian thông thoáng, các phòng có ánh sáng trực tiếp.

Tầng 1 có bếp và phòng ăn chênh cốt sovới phòng khách tạo cảm giác sang trọng, cầu thang khoe ra, kết hợp tiểu cảnh nước dưới gầm thang, sinh động và là điểm nhấn, điểm thư giãn cho không gian phòng khách và bếp ăn. Một khoảng sân sau đưa thiên nhiên vào nhà. Gia chủ có thể thư giãn với công việc chăm sóc cây cảnh. Vệ sinh nhỏ tầng một đưa ra khu sân sau thoáng và rất sạch.

Ở tầng hai, cầu thang và phòng vệ sinh đặt ở khoảng giữa phục vụ chung hai phòng ngủ, cả hai phòng ngủ đều lấy ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Phòng ngủ phía trước có một ban công nhỏ tận hưởng gió và góc nhìn thiên nhiên.

Tầng ba có phòng ngủ phía sau, có một vệ sinh. Phía trước là sân phơi, một góc nhỏ làm tiểu cảnh và cũng là nơi trồng, chăm sóc cây cảnh. Với diện tích sân rộng, thoáng, gia chủ có thể làm sân tập thể dục buổi sáng tận hưởng khí trời trong lành.

KTS Trần Xuân Bắc
Văn phòng Kiến trúc Architectural View

LEAVE A REPLY