Người phụ nữ suốt ba năm ‘trợn mắt’ vì cắt mí

0
46

Sau khi cắt mí mắt làm đẹp tại Spa ở Bến Tre, người phụ nữ 60 tuổi đã không nhắm được mắt. Bệnh nhân thường xuyên chảy nước mắt sống, nguy cơ viêm kết mạc đe dọa nghiêm trọng tới thị lực.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Tổng giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW tại TPHCM cho biết vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 60 tuổi trong tình trạng mí mắt dưới không thể khép lại sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo BS Tú Dung, bệnh nhân gần như không thể nhắm được mắt, mỗi lần chớp mắt cũng rất khó khăn, nước mắt thường xuyên chảy ra. Tình trạng cay mắt, khô rát mắt khiến bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực, không dám đi lại ngoài đường. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với viêm kết mạc đe dọa đến thị lực.

Người phụ nữ suốt ba năm 'trợn mắt' vì cắt mí
Cả 2 mắt của bệnh nhân bị lật mí không thể nhắm lại sau phẫu thuật ở Spa
BS Tú Dung cho biết, đây là trường hợp bị lật mi rất nặng. Bệnh nhân cho biết, khoảng 3 năm trước, bệnh nhân đã đi phẫu thuật cắt mí mắt làm đẹp tại một Spa ở Bến Tre. Theo quy định, Spa chỉ là cơ sở chăm sóc da, không được phép thực hiện các kỹ thuật xâm lấn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Sau khi cắt, mí dưới của cả hai mắt bệnh nhân bị lật ngược, chảy nước mắt liên tục. Cơ sở đã tiến hành khâu để khép mí mắt nhưng bất thành. Suốt 3 năm qua, bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống.

Qua thăm khám, BS Tú Dung nhận định, bệnh nhân bị lật mí rất nặng, các giải pháp khép góc mắt, nâng cơ sẽ không mang lại kết quả. Để khắc phục di chứng cho người bệnh, phương pháp tối ưu nhất là thực hiện ghép da để giúp bệnh nhân có thể nhắm được mắt gần như bình thường.

“Đây là di chứng khá phổ biến trong thẩm mỹ do các bác sĩ “tay ngang” hoặc điều dưỡng đi học lỏm rồi dụ dỗ người bệnh để thực hiện phẫu thuật chui rồi dẫn đến hậu quả tai biến. Trong 2 năm qua, bệnh viện chúng tôi đã tiếp nhận, ghép da cho 20 trường hợp bị lật mí như ca bệnh trên” – BS Tú Dung nói.

Để tránh trường hợp tương tự có thể xảy ra, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng khi có nhu cầu làm đẹp cần đến các bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở y tế có chuyên khoa thẩm mỹ với đội ngũ chuyên môn đầy đủ chứng chỉ hành nghề, cơ sở được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh của lĩnh vực thẩm mỹ.

Theo Vân Sơn (Tiền Phong)

LEAVE A REPLY