Bác sĩ sản phụ khoa Zheng Chengjie đã chia sẻ trong chương trình y tế của Đài Loan “Doctor is Hot” rằng một phụ nữ 40 tuổi đã đến gặp bác sĩ và phàn nàn rằng lượng kinh nguyệt và số ngày hành kinh bị giảm xuống so với ban đầu. Trước đây số ngày kinh nguyệt của cô là 5 nhưng hiện chỉ còn kéo dài 3, 4 ngày khiến nữ bệnh nhân bắt đầu lo lắng không biết thời kỳ mãn kinh có đến sớm không.

Sau khi nghe bệnh nhân trình bày, bác sĩ Zheng Chengjie nghi ngờ nội tiết tố của bệnh nhân có thể đã bị giảm nên đã hỏi chi tiết về điều kiện sống.

Người phụ nữ gặp vấn đề “vùng kín” do vấn đề tâm lý khi bị áp lực công việc - 1

Người phụ nữ chán nản vì “vùng kín” khô hạn mỗi khi quan hệ với chồng. (Ảnh minh họa)

Hóa ra người phụ nữ là giám đốc điều hành cấp trung và cấp cao trong công ty. Để cạnh tranh vị trí phó chủ tịch công ty, cô đã luôn nỗ lực hết mình cho công việc, bất cứ lúc nào sếp nhắn tin dù đêm khuya cô đều mau chóng trả lời. Điều này diễn ra trong thời gian dài nên cũng gây áp lực không nhỏ cho người phụ nữ.

Điều bất tiện hơn nữa là cứ đến 11 giờ tối, chồng của bệnh nhân lại muốn quan hệ. Tuy nhiên vì đầu óc dồn hết vào việc trả lời công việc với sếp nên người phụ nữ không thể tập trung. Kết quả là mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, “vùng kín” của người phụ nữ không thể ẩm ướt nên đời sống tình dục của cô ấy không được hạnh phúc.

Sau khi nghe bệnh nhân chia sẻ, bác sĩ Zheng Chengjie khuyên người phụ nữ nên tắt điện thoại di động vào buổi tối và tập trung lo chuyện gia đình và sắp xếp công việc với sếp ổn thỏa để tránh không ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng. Bác sĩ Zheng Chengjie cũng giải thích tình trạng của người phụ nữ là do yếu tố tâm lý và không cần dùng thuốc.

Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng khô âm đạo của phụ nữ

Sự sụt giảm nồng độ estrogen làm giảm lượng ẩm có sẵn. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ một số nguyên nhân khác nhau. Khô âm đạo có vẻ như là một sự khó chịu nhỏ. Nhưng việc thiếu độ ẩm ở âm đạo có thể ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của bạn. 

Người phụ nữ gặp vấn đề “vùng kín” do vấn đề tâm lý khi bị áp lực công việc - 3

Ảnh minh họa

Nồng độ estrogen giảm là nguyên nhân chính gây ra chứng khô âm đạo. Phụ nữ bắt đầu sản xuất ít estrogen hơn khi họ già đi. Điều này dẫn đến việc kết thúc kinh nguyệt trong thời gian được gọi là tiền mãn kinh.

Tuy nhiên, mãn kinh không phải là tình trạng duy nhất làm giảm sản xuất estrogen. Các nguyên nhân khác bao gồm:

– Cho con bú

– Căng thẳng quá mức

– Rối loạn hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như 

– Tập luyện thể dục thể thao quá mức

– Một số phương pháp điều trị ung thư, chẳng hạn như bức xạ vào khung chậu, liệu pháp hormone hoặc 

– Một số loại thuốc cũng có thể làm giảm bài tiết trong cơ thể. Thụt rửa cũng có thể gây khô và kích ứng, cũng như một số loại kem và nước thơm bôi vào vùng âm đạo.

Khô âm đạo có thể khiến phụ nữ cảm thấy xấu hổ và e ngại đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ, nếu không đi khám và tìm ra hướng điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, gây cảm giác nóng rát, đau, châm chích ở “vùng kín”. 

Khô âm đạo hiếm khi nghiêm trọng và có một số phương pháp điều trị có thể giúp điều trị. Cũng có nhiều cách mà bạn có thể giúp ngăn ngừa nó. Do đó, đừng ngại gặp bác sĩ nếu bạn có vấn đề. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-gap-van-de-vung-kin-do-van-de-tam-ly-khi…

Được bạn gái massage theo cách đặc biệt, nam sinh ngành y phải đi khám cậu nhỏ
Dù là sinh viên đang theo học ngành y nhưng nam sinh viên vẫn quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới bị viêm đường tiết niệu nặng.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY