Hầu hết phụ nữ khi phát hiện có thai, cảm xúc của họ là vui mừng hoặc lo lắng. Nhưng với Nicole Moore, phát hiện ra mình có bầu lại khiến cô choáng váng và cảm thấy không thể tin nổi, bởi vì cô vẫn còn là “gái tân”.

Cô gái 28 tuổi đến từ Portsmouth, Hampshire, Mỹ, mắc phải hội chứng co thắt âm đạo khiến âm đạo của cô sẽ bị thắt lại khi có vật gì đó đưa vào bên trong “vùng kín”. Điều đó có nghĩa là ngay cả việc cố gắng đưa tampon (một loại băng vệ sinh) vào bên trong cũng có thể khiến cô ấy đau đớn. Vì vậy tình dục với Nicole cũng rất khó khăn, thậm chí không thể.

Mắc bệnh nhạy cảm không thể quan hệ bình thường, cô gái bất ngờ khi có bầu - 1

Nicole mắc hội chứng co thắt âm đạo khiến cô không thể quan hệ tình dục bình thường.

Nicole cho biết cô không hề biết tình trạng của mình là gì cho tới khi cô mang thai. Cô ấy nói: “Suốt quãng thời gian thiếu niên của mình, tôi không thể nhét tampon vào, vì vậy tôi biết có điều gì đó không ổn. Nhưng các bác sĩ nói với tôi rằng tôi ổn, vì vậy tôi tin vấn đề của mình chỉ trục trặc một chút.

Khi tôi 18 tuổi, lần đầu tiên quan hệ tình dục với bạn trai (hiện là bố của con gái Nicole), chúng tôi dù rất cố gắng nhưng không thể. Bạn trai tôi mô tả cảm giác như đang va vào một bức tường gạch.”

Sau đó, Nicole đã quay lại gặp bác sĩ nhưng họ vẫn nói rằng mọi thứ đều ổn. Vì không thể quan hệ tình dục bình thường nên Nicole và bạn trai đã phải tìm cách khác để có thể thân mật với nhau, đó là quan hệ tình dục bên ngoài. Tuy nhiên điều bất ngờ là có vẻ như cách quan hệ này đã giúp Nicole mang thai. 

Mắc bệnh nhạy cảm không thể quan hệ bình thường, cô gái bất ngờ khi có bầu - 3

Nicole và bạn trai phải quan hệ bên ngoài nhưng không ngờ lại có thai. 

Kể về thời điểm phát hiện có thai, Nicole cho biết đột nhiên một ngày cô bị ợ chua và đau tức ngực khủng khiếp. Khi đó, bạn thân của cô đã nghi ngờ cô có thai nhưng Nicole khẳng định không thể vì cô vẫn còn là “gái tân” và chưa bao giờ quan hệ tình dục xâm nhập. Tuy nhiên kết quả thử thai sau đó cho thấy Nicole đã có bầu. 

Mặc dù rất bối rối và lo lắng bạn trai có thể nghi ngờ cô ngoại tình vì điều kỳ lạ này nhưng may mắn cho Nicole khi bạn trai cô đã thấu hiểu.

Ban đầu, Nicole nghĩ rằng rất khó có chuyên gia y tế nào có thể tin vào điều đó. Khi đi khám thai, nhiều y bác sĩ còn không tin cô chưa hề quan hệ tình dục. Nhưng một bác sĩ đã nói với cô rằng dù rất hiếm nhưng vẫn có thể có thai mà không cần quan hệ tình dục xâm nhập nếu vẫn có hoạt động tình dục đưa chất lỏng vào vùng âm đạo. Do đó, Nicole nghi ngờ rằng dù không quan hệ xâm nhập nhưng có trong lúc cọ xát, tinh dịch của bạn trai đã xâm nhập vào âm đạo của cô.

Mắc bệnh nhạy cảm không thể quan hệ bình thường, cô gái bất ngờ khi có bầu - 4

Nicole bất ngờ khi có thai dù cô vẫn là “gái tân”.

Cũng nhờ việc có thai mà Nicole sau nhiều năm mới biết được căn bệnh khiến cô không thể quan hệ tình dục thực sự là gì. Một lần đi khám thai định kỳ, cô đã gặp một bác sĩ thực tập nhiên cứu về tình trạng co thắt âm đạo. Sau khi nghe Nicole kể về vấn đề của cô, vị bác sĩ đã nghi ngờ cô gặp phải hội chứng co thắt âm đạo. 

Sau khi được chẩn đoán, Nicole đã được giới thiệu đến một nhà trị liệu chuyên về hội chứng này và có thể hướng dẫn cô những cách để giúp khắc phục tình trạng này.

Với sự giúp đỡ của chuyên gia, Nicole cuối cùng có thể quan hệ tình dục bình thường. Giờ đây, Nicole rất hạnh phúc khi vấn đề của cô đã được xử lý và cô cũng đã có cô con gái 8 tuổi đáng yêu. Tuy nhiên cô và bạn trai cũng đã chia tay.  

Nicole quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để giúp nâng cao nhận thức về hội chứng co thắt âm đạo bởi có rất ít người thực sự biết về nó. 

Mắc bệnh nhạy cảm không thể quan hệ bình thường, cô gái bất ngờ khi có bầu - 5

Nicole và con gái 8 tuổi. 

Hội chứng co thắt âm đạo là gì?

Hội chứng co thắt âm đạo là một tình trạng đau đớn có thể làm cho phụ nữ không thể quan hệ tình dục hay cho bất cứ thứ gì vào trong âm đạo. Nó khiến các cơ xung quanh âm đạo thắt chặt không tự chủ bất cứ khi nào cố gắng thâm nhập. Ngay cả việc sử dụng băng vệ sinh hoặc đến gặp bác sĩ phụ khoa cũng có thể khiến người bệnh đau đớn.

Căng thẳng có thể làm cho nó trở nên tồi tệ hơn, khiến cơ sàn chậu của phụ nữ bị thắt lại. Hội chứng co thắt âm đạo hoàn toàn có thể làm gián đoạn đời sống tình dục của chị em và khiến chị em mất hết tự tin trong phòng ngủ. Và nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề trong quan hệ thậm chí ngăn cản phụ nữ mang thai.

Tình trạng bệnh khác nhau ở mỗi người – một số phụ nữ không thể đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo, một số có thể sử dụng tampon nhưng không thể quan hệ tình dục và một số có thể quan hệ tình dục nhưng cảm thấy vô cùng đau đớn.

Một số biện pháp có thể xử lý vấn đề này bao gồm liệu pháp tâm lý để nói về cảm xúc của bệnh nhân khi quan hệ tình dục, các bài tập sàn chậu và dụng cụ tập âm đạo ở các kích cỡ khác nhau. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mac-benh-la-khien-chuyen-quan-he-giong-va-vao-buc-tuo…

Chuyện ấy không ai ngờ: Nữ sinh nói không quan hệ, bác sĩ khẳng định có bầu
“Chuyện ấy” tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai biết rằng xung quanh nó có vô vàn câu chuyện hy hữu xảy ra khiến chính những người trong cuộc ngỡ ngàng.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY