Dịch covid lan nhanh, khẩu trang y tế trở thành vật dụng thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn khẩu trang có lớp Meltblown để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh.

Điều gì tạo nên khả năng bảo vệ, hạn chế sự lây lan dịch covid -19 của chiếc khẩu trang y tế?

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người cũng nên chủ động đeo khẩu trang khi tham gia giao thông để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Sử dụng khẩu trang cũng là cách ngăn ngừa các tác nhân lây truyền bệnh trong không khí tấn công. Trong đó, bệnh nhân mắc nhiễm khuẩn hô hấp nên che chắn miệng, mũi thật cẩn thận khi nói chuyện, tiếp xúc với những người xung quanh. Các loại siêu vi trong cơ thể họ có thể lây lan sang người khỏe mạnh ngay cả khi hai bạn nói chuyện với nhau ở cự ly gần.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch covid lây lan nhanh chóng, việc đeo khẩu trang sẽ bảo vệ sức khỏe cho bản thân bạn và cả cộng đồng. Thay vì để người khác nhắc nhở, bạn hãy chủ động thực hiện việc này.

137698831_4892162547491689_6491155503695583682_o

Khẩu trang VGH có cơ chế bảo vệ vượt trội

Một trong những sản phẩm phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là khẩu trang y tế, chúng còn được biết đến với tên gọi là khẩu trang hoạt tính. Trong giai đoạn dịch bùng phát mạnh mẽ, tất cả người dân đổ xô đi mua sản phẩm này vì tin rằng chúng có thể ngăn ngừa sự lây lan của vi rút hiệu quả nhất.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát, thị trường khẩu trang cực kỳ sôi động, cầu tăng cao khiến cung có nhiều thời điểm không đáp ứng. Nắm bắt được tình hình này, các sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu mã khẩu trang khác nhau. Tốt có xấu có, hàng thật hàng giả tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình và người thân những chiếc khẩu trang đảm bảo chất lượng.

Trên thực tế, có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau, ví dụ như dòng 3 lớp, 3M, N9… Bên cạnh khả năng chống bụi bẩn, chống nước, chúng còn có thể ngăn cản giọt bắn phát tán ra môi trường bên ngoài. Đó là lý do vì sao sản phẩm trên được tin dùng trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm làm bằng vải cũng là một lựa chọn không tồi chút nào. Tuy nhiên, chúng có tác dụng chính là chống bụi bẩn, chống nước, đây là nhược điểm so với sản phẩm khẩu trang y tế. Lựa chọn khẩu trang vải khá kinh tế và thân thiện với môi trường, bởi vì chúng ta có thể tái sử dụng nhiều lần. Để đảm bảo vệ sinh, bạn chỉ cần giặt lại sau 2 – 3 lần sử dụng.

141608430_4933466596694617_2917466961917873380_o

Khẩu trang VGH ngăn ngừa dị vật, bụi mịn và siêu mịn (PM

Với tất cả các loại khẩu trang, khi sử dụng bạn nên che kín cả mũi lẫn miệng để hạn chế sự tấn công của bụi bẩn, vi khuẩn. Đặc biệt, trong suốt quá trình đeo, chúng ta không được chạm tay vào mặt của sản phẩm bởi vì vi khuẩn có thể bám trên tay và xâm nhập vào cơ thể bất cứ lúc nào. Tương tự như khi đeo, khi tháo khẩu trang chúng ta tuyệt đối không cầm vào bề mặt sản phẩm và tháo ở quai đeo. Điều này hạn chế tối đa sự lây lan của vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Đối với các bạn sử dụng khẩu trang y tế, hãy chú ý đeo mặt xanh/xám ra bên ngoài, mặt trắng ở bên trong và miếng kẹp nhôm đặt hướng lên phía trên. Đây là nguyên tắc cơ bản tuy nhiên rất nhiều người sử dụng sai cách, giảm hiệu quả của sản phẩm. Sau khi dùng xong, bạn hãy vứt ngay vào thùng rác để bụi bẩn, vi khuẩn không thể gây hại cho chính mình và mọi người xung quanh.

Đối với các bạn dùng sản phẩm làm bằng vải, cách sử dụng tương tự, tuy nhiên thay vì vứt đi sau mỗi lần sử dụng, bạn có thể vệ sinh chúng bằng bột giặt. Đây là ưu điểm của dòng sản phẩm làm bằng vải so với những chiếc khẩu trang dùng một lần.

Empty

Dây chuyền sản xuất khẩu trang ở nhà máy VGH đặt tại Hưng Yên có công suất 3 triệu khẩu trang/ngày

Khẩu trang VG Pro Mask có hiệu suất lọc khuẩn tới 99,8% bởi lớp Meltblown

Thông thường, khẩu trang y tế thường được quảng cáo có 3- 4 lớp. Tuy nhiên, tính năng kháng khuẩn thực sự chỉ đến được từ 1 lớp quan trọng nhất gọi là lớp Meltblown. Lớp này được làm từ chất liệu vải không dệt PolyPropylene với khoảng cách giữa các sợi vải là siêu nhỏ đến mức chặn được hầu hết dị vật có kích thước tính bằng micromet (µm).

Ở khẩu trang VG Pro Mask sử dụng lớp Meltblown đạt chuẩn với khả năng lọc cản dị vật, bụi mịn & siêu mịn (PM2.5 & PM0.1), khói, phấn hoa, virus và trên 99.8% vi khuẩn trong không khí. Đây là mức cao nhất cho khẩu trang y tế theo tiêu chuẩn Hiệp hội Kiểm nghiệm & Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM).

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020 và chỉ sau 5 tháng, Nhà máy VG Healthcare với diện tích gần 3000 m2 đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây là thành quả minh chứng cho sự đầu tư nghiêm túc & quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra của toàn thể đội ngũ lãnh đạo và nhân viên VG Healthcare.

Anh Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG (VG Healthcare) cho biết: Nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 và xây dựng quy trình sản xuất/kiểm soát chất lượng chặt chẽ nhằm đảm bảo việc cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.

Thời điểm bắt đầu những bản vẽ thiết kế nhà máy đầu tiên cũng là thời điểm bùng nổ của Đại dịch COVID-19. Những chuyên gia nước ngoài của chúng tôi không thể có mặt tại Việt Nam để trực tiếp giám sát công trình. Để giải quyết bài toán này, VG Healthcare ứng dụng những công nghệ trực tuyến mới nhất để liên tục cập nhật tình hình với các chuyên gia, đồng thời huy động mọi nguồn lực về tài chính & nhân sự để có thể thực hiện kế hoạch theo đúng tiến độ.

Empty

Khẩu trang VGH có 2 lớp vải lọc không dệt Polypropylene SS/SSS và 1 lớp Meltblown lọc khuẩn

Dẫn chúng tôi đi tham quan dây chuyền sản xuất khẩu trang VGH, anh Vũ Thế Vũ, Giám đốc nhà máy VGH cho biết: Với diện tích mặt sàn gần 3000 m2, Nhà máy VG Healthcare là một trong những cơ sở lớn nhất tại miền Bắc đáp ứng được các tiêu chí hàng đầu về công nghệ và cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất vật tư, thiết bị y tế. Bên trong nhà máy được chia thành 3 khu vực khác nhau với kết cấu phân luồng thông minh nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vận hành và tối ưu sản xuất.

Nhà máy VG Healthcare được thiết kế và thi công theo Tiêu chuẩn Phòng sạch 100.000 (Cleanroom 100.000) của Hoa Kì. Điều này có nghĩa là trong mỗi feet thể tích (tương đương 28 lít) không khí chỉ có 100.000 hạt bụi với kích thước lớn hơn 0.5 µm (kích thước chưa đến 1/500 mặt cắt của sợi tóc). Đây tiêu chuẩn áp dụng cho các cơ sở sản xuất vật tư & thiết bị y tế cao cấp nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt, phòng thí nghiệm của của VG Healthcare được duy trì ở mức Tiêu chuẩn Phòng sạch 10.000 (Cleanroom 10.000), tương đương với điều kiện ở các phòng thí nghiệm sản xuất vắc xin hoặc thuốc tiêm vô khuẩn.

Nền tảng đầu tiên để đạt được tiêu chuẩn khắt khe này chính là việc thi công nội thất bên trong Nhà máy VG Healthcare. Toàn bộ diện tích mặt sàn bên trong nhà máy được sơn phủ epoxy giúp cho việc vệ sinh sau mỗi ca làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Các khu vực/ phòng chức năng được ngăn cách với nhau bằng hệ thống tấm cách nhiệt (panel) đồng nhất với các vị trí ráp nối sàn – trần – tường đều được bao tròn bằng phụ kiện nhôm chuyên dụng để tránh việc bám bụi bẩn & vi khuẩn vào các khe hẹp.

123

VG Pro Mask là khẩu trang dùng một lần, sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh

VG Pro Mask là khẩu trang dùng một lần, sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanhSau khi hoàn thiện thi công, độ sạch bên trong Nhà máy VG Healthcare được duy trì nhờ hệ thống HVAC điều hòa & lọc không khí. Toàn bộ không khí trong nhà máy được làm sạch bởi hệ thống lọc chuyên dụng HEPA H14. HEPA H13 và G4 với chu kỳ 15 lần/giờ (4 phút/lần) cho ra không khí đạt Tiêu chuẩn Phòng sạch 100.000. Nhiệt độ bên trong nhà máy luôn duy trì ở mức 16 – 20 độ C.

Tại tất cả các lối ra vào khu vực sản xuất, VG Healthcare lắp đặt các buồng thổi khí sạch Air Shower. Tất cả mọi người vào nhà máy đều phải đi qua Air Shower để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên người & quần áo. Mỗi khi có người bước vào Air Shower, 2 cửa sẽ tự động khóa lại trong vòng 10 giây & khí áp lực cao sẽ được thổi ra qua các lỗ gió ở 1 bên vách và hút vào ở vách còn lại. Nhờ vậy, toàn bộ bụi bẩn bám trên quần áo của mọi người sẽ được hút 1 chiều và đưa ra bên ngoài.

100% công nhân của Nhà máy VG Healthcare đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ đồng bộ bao gồm: quần áo bảo hộ, giày, găng tay & khẩu trang. VG Healthcare đã xây dựng một quy trình vận hành chặt chẽ và yêu cầu toàn bộ công nhân nghiêm túc thực hiện để bảo toàn độ sạch bên trong nhà máy. Trước khi vào ca làm việc, công nhân kĩ thuật phải đảm bảo mặc đồ bảo hộ theo đúng quy cách và thực hiện việc rửa tay khử khuẩn, sau đó đi qua Air Shower trước khi vào khu vực sản xuất.

Đây là mức cao nhất cho khẩu trang y tế theo tiêu chuẩn Hiệp hội Kiểm nghiệm & Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM). Nhờ có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc & luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định mà Nhà máy VG Healthcare đã sớm đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị y tế trên toàn thế giới.

Đối với VG Healthcare, việc tạo uy tín và xây dựng lòng tin với các khách hàng luôn là mục tiêu chiến lược, do vậy dây chuyền sản xuất khẩu trang của VG Healthcare được nhập khẩu mới & đồng bộ 100%. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro về lỗi sản xuất, giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn và đáp ứng các đơn hàng lớn đúng tiến độ.

Dây chuyền sản xuất của VG Healthcare được vận hành bởi các kỹ thuật viên lành nghề với trình độ chuyên môn cao. VG Healthcare thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho công nhân và kỹ thuật viên nhằm nâng cao trình độ và cập nhật những thông tin mới nhất về tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm.

Empty

Khẩu trang VT Pro Mask sử dụng lớp Meltblown đạt chuẩn với khả năng lọc cản dị vật, bụi mịn & siêu mịn (PM2.5 & PM0.1), khói, phấn hoa, virus và trên 99.8% vi khuẩn trong không khí. Đây là mức cao nhất cho khẩu trang y tế theo tiêu chuẩn Hiệp hội Kiểm nghiệm & Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM).

Trả lời câu hỏi, điều gì tạo nên khả năng bảo vệ của chiếc khẩu trang y tế? anh Trương Vĩnh Giang, Giám đốc Công ty Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG bộc bạch: Chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng hàng đầu VG Healthcare. Chúng tôi nỗ lực xây dựng và duy trì một quy trình kiểm soát chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm bài bản từ khâu sản xuất cho tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn chú trọng lựa chọn những nguồn nguyên liệu tốt nhất trên thị trường. Nhà cung cấp của VG Healthcare đều là những đối tác uy tín trên thế giới (Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản…

Đối với khẩu trang y tế, lớp Meltblown là nguyên liệu quan trọng nhất cấu thành nên một chiếc khẩu trang kháng khuẩn nhờ chức năng lọc bụi, vi khuẩn, virus và các dị vật khác trong không khí. Tại Việt Nam hiện nay, đa số khẩu trang y tế bán trên thị trường không có lớp Meltblown hoặc lớp Meltblown chỉ có khả năng lọc 90% vi khuẩn. Trong khi đó, VG Healthcare lựa chọn lớp Meltblown có hiệu suất lọc khuẩn trên 99.8% – mức cao nhất cho khẩu trang y tế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kiểm nghiệm và Vật liệu Hoa kỳ (ASTM)- Anh Trương Vĩnh Giang nhấn mạnh.

Empty

Khẩu trang VGH có cơ chế bảo vệ vượt trội

21

Khẩu Trang Trẻ Em VG KID – BFE 99.8%Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe VG

Khởi động tháng 4. 2020 và chỉ sau 5 tháng, VG Healthcare đã cho đi vào hoạt động nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu về công nghệ và cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất vật tư, thiết bị y tế. Nhà máy VG Healthcare được xây dựng trên địa bàn xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi có vị trí giao thông thuận tiện, chỉ cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 60km và cách Cảng Quốc tế Hải Phòng 100km. Với mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao nhất, toàn bộ nhà máy, quy trình sản xuất và sản phẩm của VG Healthcare được đánh giá, thẩm định và cấp chứng chỉ bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Chứng chỉ ISO 13485: 2016 được đánh giá và cấp bởi SGS Thụy Sĩ

Tiêu chuẩn TCVN 8389-1:2010 được cấp bởi Cơ quan thuộc Bộ Y tế

Kết quả kiểm nghiệm EN 14683 được kiểm nghiệm bởi Viện An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế