Không ngờ lại tốt cho chuyện ấy từ 1 thói quen “mất vệ sinh” khi tắm

0
52

Ngoài việc giúp bạn cảm thấy thoải mái, đi tiểu khi tắm còn có tác dụng tuyệt vời đối với đời sống tình dục.

Ngoài việc giúp bạn cảm thấy thoải mái, đi tiểu khi tắm còn có tác dụng tuyệt vời đối với đời sống tình dục.

Thế nhưng, nhiều người thường ngượng ngùng bỏ qua chứ không dám công khai bàn luận. Và mặc dù hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen đi tiểu khi tắm nhưng không ai biết về lợi ích của việc làm này.

Đây là những lý do tại sao bạn nhất định phải đi tiểu khi tắm - Ảnh 1.

 
Chuyên gia y tế Lauren Roxburgh nói về tác dụng của việc này: Rõ ràng ngồi xổm để đi tiểu trong khi tắm sẽ giúp thư giãn và tăng cường cơ bắp sàn chậu, nhờ đó kiểm soát các cơ tốt hơn và tăng cường hiệu quả của đời sống tình dục.

Cơ sàn chậu là lớp cơ bắp hỗ trợ các cơ quan vùng chậu và vùng đáy của xương chậu. Chúng căng ra và nối từ xương cụt đến xương mu.

Các cơ sàn chậu có nhiệm vụ hỗ trợ cho các cơ quan nằm trên nó (bàng quang, tử cung và ruột); hỗ trợ buồng tử cung trong khi mang thai; kết hợp với các cơ bụng và lưng để hỗ trợ cột sống.

Và trên tất cả, sự ép của sàn chậu làm tăng thêm cảm giác và hưng phấn tình dục.

Các cơ sàn chậu có thể bị suy yếu hoặc quá chặt chẽ, không thư giãn được do tác động của quá trình mang thai, sinh con hoặc mãn kinh.

Điều này khiến cho cơ sàn chậu không thực hiện tốt chức năng vốn có.

Nếu bạn có vấn đề với cơ sàn chậu, bạn có thể rơi vào hoàn cảnh liên tục muốn đi tiểu, thậm chí són tiểu ngay cả khi hắt hơi, cười, ho, tập thể dục…

Một số người có cơ sàn chậu bị yếu ngay từ khi còn trẻ. Và nếu cơ sàn chậu yếu, một số người gặp phải tình trạng đau khi quan hệ tình dục.

Đây là những lý do tại sao bạn nhất định phải đi tiểu khi tắm - Ảnh 2.

Một trong những cách bạn có thể cải thiện sàn chậu của mình là đi tiểu trong khi tắm.

Lauren Roxburgh cho biết thêm: Các sàn chậu là một trong những vùng cơ hay phải chịu căng thẳng.

Khi bạn ngồi xổm để đi tiểu – trái ngược với ngồi thẳng trên toilet, các cơ sàn chậu sẽ được căng giãn một cách tự nhiên.

Bởi vì niệu đạo ở vị trí thẳng xuống nên tất cả việc bạn phải làm ở tư thế này là thư giãn cho nước tiểu chảy ra dễ dàng.

Điều này trái ngược với tư thế ngồi thẳng trên toilet vì lúc đó cả cơ thể phải căng ra để đẩy nước tiểu khỏi bàng quang.

Ngoài tác dụng nói trên, theo các nhà nghiên cứu, đi tiểu trong lúc tắm còn có tác dụng tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Tại sao lại như vậy?

Đây là những lý do tại sao bạn nhất định phải đi tiểu khi tắm - Ảnh 3.

Theo tạp chí Mic.com, đi tiểu trong khi tắm một lần một ngày trong 50 ngày có thể giúp bạn tiết kiệm từ việc mua một cuộn giấy vệ sinh.

Trong năm 2014, Debs Torr và Chris Dobson, sinh viên tại Đại học East Anglia ở Norwich tính toán rằng nếu tất cả 15.000 sinh viên tại trường học của họ đi tiểu trong khi tắm 1 lần/ngày thì trường sẽ “tiết kiệm đủ nước để lấp đầy một hồ bơi có kích thước gấp 26 lần bê bơi Olympic”, BBC đưa tin.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, các nhà vệ sinh tiêu chuẩn sử dụng 1,6 gallon (6,05 lít nước) mỗi lần xả, còn nhà vệ sinh kiểu cũ có thể sử dụng tới 7 gallon (26,49 lít) mỗi lần xả.

Như vậy, nếu trung bình của người sử dụng nhà vệ sinh 6-8 lần/ngày thì sẽ lãng phí rất nhiều nước.

Bây giờ nếu tất cả mọi người thực hiện một hành động nhỏ là đi vệ sinh khi tắm, chúng ta có thể tiết kiệm một lượng nước khổng lồ.

Theo Tr.Thu (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY