Dân trí

“Chuyện ấy” như nghĩa vụ và mất hết cả đam mê không phải là điều khó hình dung, ngay cả với những cặp đôi từng một thời “bốc lửa”. Làm gì để cải thiện tình hình?

 

Khi gối chăn nguội lạnh - 1

Tạo tiền đề hưng phấn

 

Hãy dừng ngay thói quen ca cẩm, phàn nàn về công việc, về tài chính gia đình, về việc dạy dỗ con cái… khi vào giường. Một bất ngờ nho nhỏ, có thể là một loại nước hoa mới hay bộ đồ ngủ quyến rũ thay cho bộ đồ nhàu nhĩ thường ngày… sẽ trở thành những tiền đề hưng phấn cho bạn đời của bạn.

 

Phát huy trí sáng tạo

 

Với hầu hết các cặp vợ chồng, tình dục trở thành thói quen hoặc diễn ra theo một trình tự cố định và điều này đã khiến đời sống chăn gối trở nên nhàm chán.

 

Hãy đề nghị đối tác thử một tư thế mới lạ hay làm theo những cách do chính hai người tự nghĩ ra. Đây chính là thứ gia vị vô giá cho đời sống tình dục của hai người.

 

Sức mạnh của sự bất ngờ

 

Sau khi chung sống một thời gian, đương nhiên đam mê sẽ giảm dần. Bạn cần tiếp thêm năng lượng cho tình yêu và những yếu tố bất ngờ sẽ mang đến cho chốn phòng the sức sống mới.

 

Kế hoạch “vợ chồng son”

 

Cuộc sống với bao lo toan đã khiến hai người dành quá ít thời gian cho nhau. Để khắc phục tình trạng này, hãy sắp xếp một khoảng thời gian dành cho riêng hai người, chẳng hạn chuyến “công tác đột xuất” trong ngày và đừng để bất kỳ điều gì chen ngang.

 

Hãy tin tưởng

 

Có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức vì công việc, hãy chia sẻ với bạn tình và giải thích lý do đã khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Khi khỏe khoắn hơn, bạn có thể đáp lại đối tác một cách nhiệt tình đến ngạc nhiên, để bù đắp lại những gì mà họ đã dành cho bạn.

 

Sẻ chia trí tưởng tượng

 

Đời sống tình dục của bạn có thể sẽ rất thú vị nếu bạn chia sẻ những điều mình tưởng tượng với đối tác. Hãy mạnh dạn thể hiện sự thích thú của bạn mỗi khi vào cuộc, hãy tìm ra những cách khác nhau để mỗi lần gần gũi trở nên thi vị và khó quên. Đừng quên “dự trù” tất cả những cách mà bạn nghĩ rằng sẽ khiến đối tác thỏa mãn.

 

Cởi mở

 

Đừng đặt bạn tình vào sự đã rồi. Hãy biểu lộ nhu cầu và ham muốn của bản thân. Hãy lắng nghe và trân trọng những khát khao của bạn tình. 

 

Trân trọng và nâng niu

 

Hãy cố gắng để bạn tình cảm nhận được sự quyến rũ bạn muốn dành cho họ. Một thay đổi nhỏ như trang điểm trước khi ra ngoài hay xuất hiện với mùi hương mà đối tác yêu thích cũng khiến cho mối quan hệ của hai người được cải thiện rất nhiều. 

 

Lưu số liên lạc của bác sĩ

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đánh thức hoặc duy trì sự cương cứng, đừng quá bi quan, nên chia sẻ với bác sĩ chuyên môn bởi họ rất am hiểu vấn đề của bạn. Họ sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện tình hình nhanh nhất.

 

Linh Đan

Theo Ezine

LEAVE A REPLY