Hoảng hồn vì vợ “đổi gió”

0
50

GiadinhNet – Thay đổi ở trên giường chưa đủ, một ngày cô ấy còn nhắn cho tôi không biết bao tin nhắn ướt át. Bất chấp lúc tôi đang họp hay đang ăn, trong giờ hành chính.

Tôi năm nay 45 tuổi, vợ 35. Chúng tôi có một gia đình hạnh phúc và là những người tương đối thành đạt. Chuyện quan hệ của chúng tôi cũng diễn ra rất bình thường từ bao năm nay. Bỗng dưng thời điểm này tôi thấy vợ thay đổi chóng mặt. Cô ấy trở nên bạo dạn hơn. Có ngày về nhà, cô ấy bỗng nhiên mơn trớn tôi một cách chủ động, điều cô ấy chưa bao giờ làm trong nhiều năm qua. Cô ấy cũng chịu khó thay đổi nội y. Tủ đồ xuất hiện nhiều chiếc váy “lạ”. Có hôm dám khỏa thân trước mặt tôi. Đó cũng là điều cô ấy chưa dám làm một cách chủ động bao giờ. Cô ấy bỗng dưng thích dùng nước hoa khi chúng tôi gần gũi… Mọi thay đổi của cô ấy ban đầu làm tôi thấy rất hứng thú, cuốn hút. Nhưng tôi vẫn cứ ngờ ngợ, không hiểu cô ấy thay đổi do đâu. Rồi cô ấy cũng thường xuyên nhắn tin cho tôi hơn. Bất kể thời điểm nào trong ngày, tôi thường nhận được những tin nhắn mùi mẫn, “gợi chuyện” của cô ấy. Điều này đôi lúc rất phiền toái vì công việc của tôi rất bận.

Sự thay đổi này của vợ làm tôi thấy rất lạ. Cô ấy chưa đến tuổi hồi xuân. Mọi thứ trong gia đình vẫn vậy, bỗng dưng lại đổi thay. Xin bác sĩ lý giải giúp điều này, trước khi tôi sẽ thử nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Xin cảm ơn bác sĩ.

huyhoan…@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Bạn đã đúng khi hỏi tư vấn trước khi tâm sự với vợ. Vì như vậy sẽ có thêm những dữ liệu tham khảo. Thực ra với từng ấy thay đổi, thật khó để có thể khẳng định điều gì đang diễn ra trong con người cô ấy, vợ của bạn. Khi phụ nữ thay đổi, hẳn nhiên họ có những lý do riêng. Với trường hợp này, có lẽ cần phải chúc mừng bạn, bởi sự thay đổi ấy có thể nhìn nhận được, là cô ấy muốn được “chinh phục” bạn. Dẫu cách làm có thể khiến bạn bất ngờ và “chưa quen”, bởi bao năm nay hình ảnh của cô ấy khi “trên giường” không giống với hiện tại.

Ở tuổi này, cô ấy vẫn đang còn “sung sức” và chưa đến độ hồi xuân. Tuy nhiên, những thay đổi ấy có thể bởi cô ấy thấy cần phải hâm nóng chuyện tình cảm, thấy cần phải được chồng yêu nhiều hơn, thấy cần phải “giữ chồng”… Hoặc đơn giản, sau bao nhiều thời gian lo cho gia đình, bây giờ là lúc cô ấy nhìn lại và muốn sống một cuộc sống “chất lượng” hơn.

Nếu bạn vẫn còn “choáng váng” trước sự thay đổi của vợ, thì có thể tìm cách nhẹ nhàng để khơi dậy câu chuyện từ cô ấy. Có thể nói nhẹ nhàng khi hai người đang tình tứ, rằng “sao bỗng dưng em nóng bỏng vậy?”, “Anh chưa bao giờ thấy em tuyệt như hiện tại, vì sao thế nhỉ?”, “Vợ anh yêu giỏi quá, thế mà bây giờ mới thấy bộc lộ?”… Hãy nhớ rằng, để hiểu được lý do, trước đó bạn cần phải khen cô ấy. Đó là một minh chứng cho việc nỗ lực của cô ấy được nhìn nhận.

Những gì bạn viết, có thể cho thấy bạn là người đàn ông không cổ hủ nhưng cũng không quá cấp tiến. Bởi thế, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với sự thay đổi này. Tuy nhiên, rõ ràng việc nghi ngờ chưa bao giờ làm lòng ta bình an. Thay vào đó, hãy “thưởng thức”, “tiếp nhận”, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

BS. Hạnh Phúc

Thanh Loan

Khí hư ra như nước nguyên nhân là gì?
Yếu sinh lý có sinh con được con trai hay không? Chia sẻ từ chuyên gia
Viêm đường tiết niệu sau sinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

LEAVE A REPLY