Hai biệt thự liền kề 7 x 12 m

Hai biệt thự liền kề 7 x 12 m

12/03/2008 08:47

Tôi có miếng đất 10 x 34 m nằm ngay góc ngã tư đường nội bộ của một khu dân cư mới, bề ngang 10 m, hướng tây bắc. Tôi muốn xây hai biệt thự mỗi căn khoảng 7 x 12 m cùng chung khu đất, không có tường rào ngăn cách nhau. (Hoàng Tùng)

Tôi có miếng đất 10 x 34 m nằm ngay góc ngã tư đường nội bộ của một khu dân cư mới, bề ngang 10 m, hướng tây bắc. Tôi muốn xây hai biệt thự mỗi căn khoảng 7 x 12 m cùng chung khu đất, không có tường rào ngăn cách nhau. (Hoàng Tùng)

Yêu cầu:

Mỗi căn có ít nhất 4 phòng ngủ bao gồm phòng ngủ mẹ già, phòng ngủ con gái, phòng ngủ cho vợ chồng, phòng ngủ khách. Một căn chỉ cần 3 phòng ngủ (chỉ có hai vợ chồng).

Mỗi nhà cần có phòng khách và phòng ăn riêng, bếp, phòng làm việc kết hợp thư viện, phòng tập thể dục, phòng thờ.
Mỗi nhà có garage xe hơi và sân thượng, ban công hóng gió. Có khoảng không gian làm sân vườn tiều cảnh kết hợp với không gian trong nhà.

Xin tư vấn giải pháp thiết kế và giá cả xây dựng. Chân thành cám ơn.

Trả lời :

Do hai căn biệt thự liền kề nhau nên chúng tôi tạo ra một khoảng cây xanh chung giữa hai nhà, vừa tạo sự thông thoáng, vừa đem lại không gian xanh theo như yêu cầu của bạn.

Dựa trên kích thước và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin tư vấn các không gian chức năng như sau. Hai biệt thự cao 3 tầng, các không gian chức năng được bố trí riêng biệt nhau.

Căn thứ nhất, tầng 1, phòng khách được bố trí ngay ở phía cửa ra vào, được kết hợp với một tiểu cảnh tạo nên không gian sinh động không những cho phòng khách mà cho cả ngôi nhà của bạn. Nhà có cha mẹ già nên chúng tôi bố trí phòng ngủ ở tầng này. Nhằm tránh sự đi lại quá xa và nguy hiểm khi mỗi lần lên cầu thang. Phòng ngủ được hưởng một không gian xanh và ánh sáng giữa hai căn biệt thự.

Tầng hai bao gồm hai phòng ngủ, một phòng làm việc kết hợp với thư viện. Các không gian trên tầng này đều rất thoáng và được lấy sáng tự nhiên.

Tầng ba, phía sau có một phòng ngủ, phía bên ngoài chúng tôi chia làm hai không gian, một để làm phòng thờ và một làm khoảng sân phơi và tập thể thao cho gia đình bạn.

Biệt thự thứ hai, số lượng không gian chức năng giảm đi, nhưng tầng hai và ba bố trí không khác biệt so với biệt thự thứ nhất. Chỉ có không gian tầng một là có sự thay đổi giảm bớt một phòng ngủ. Do vậy, bếp và phòng ăn rộng rãi hơn và thoải mái ngay phía dưới giếng trời. Nơi đây có đủ chỗ cho từ 6 đến 8 người ăn.

Với diện tích đất là 340 m2, diện tích sàn xây dựng là 504 m2 thì tối thiểu chi phí của bạn phải là 1,2 tỷ đồng. Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý.

KTS Nguyễn Tuấn Anh 
Văn phòng Kiến trúc Architectual View

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *