Các nhà nghiên cứu khẳng định, để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, các cặp đôi nên tránh làm những việc này trước và sau khi quan hệ tình dục. Đi tiểu tiện ngay sau quan hệ

Đi tiểu 5 – 10 phút ngay sau khi quan hệ chính là nguyên nhân gây tổn thương tới tiền liệt tuyến ở nam giới. Đối với bộ phận sinh dục của phái mạnh, đường tiết niệu khá dài và cong, việc tiểu tiện sau cuộc yêu sẽ khiến vi khuẩn và những chất cặn bã ngược xâm nhập vào tuyến tiền liệt, nếu lặp lại thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt.

5

Ảnh minh họa

Nghiên cứu chỉ ra, sau khi lâm trận, dương vật là nơi thường tụ nhiều máu nhất, tình trạng cương cứng không thể lập tức chấm dứt. Khi ấy, đường tiết niệu và tiền liệt tuyến vẫn đang co thắt, tạo ra sức cản ở ống dẫn tiểu. Nếu tiểu ngay lập tức, áp lực nước tiểu tăng cao đột ngột chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vi khuẩn quay ngược lại, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, với nữ giới, sau khi quan hệ 5 – 10 phút, có thể tiểu tiện như một hình thức phòng viêm nhiễm đường tiết niệu. Lý do có sự trái ngược này là do đường tiết niệu của nữ giới khá ngắn và thẳng, việc tiểu sau khi mây mưa sẽ giống như một mẹo giúp làm sạch chất dư thừa ra khỏi cơ thể, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn quay ngược lại gây viêm nhiễm âm đạo.

Không rửa tay sạch sẽ trước khi quan hệ

Bình thường, tay chúng ta chạm vào rất nhiều thứ, đặc biệt là thường xuyên cầm điện thoại, trên tay chắc chắn sẽ nhiễm mầm bệnh. Nếu trước khi quan hệ tình dục bạn không rửa tay và chạm vào cơ quan sinh dục của bản thân và của đối phương, cả 2 bên có thể trở thành nạn nhân của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

rua tay

Ảnh minh họa

Ngoài ra khu vực đáy chậu của con người luôn ẩm ướt, một khi mầm bệnh lắng xuống, chúng sẽ sinh sôi nhanh chóng và gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, nam và nữ nên rửa tay sạch sẽ trước quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm mầm bệnh vào cơ quan sinh dục của mình hoặc của đối phương.

Ăn, uống đồ lạnh sau khi quan hệ

2

Ảnh minh họa

Do cơ thể nóng lên và đổ mồi hôi nhiều sau khi quan hệ tình dục mà có thể chúng ta muốn tìm đến những đồ ăn, đồ uống mát lạnh như một giải pháp tạm thời để nạp thêm năng lượng. Tuy nhiên, khi hưng phấn, các bộ phận bên trong đường tiêu hóa cũng làm công việc trao đổi chất, thành dạ dày nhất thời chưa thể thích nghi với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào, có thể dẫn tới đau bụng hoặc nặng hơn là tổn thương lớp màng dạ dày.

Đi tắm ngay sau khi quan hệ xong

6

Ảnh minh họa

Nhiều người nghĩ để làm sạch cơ thể, nên tắm càng nhanh càng tốt sau khi yêu. Tuy nhiên, đây là việc làm phản khoa học, việc tắm ngay không giúp làm sạch cơ thể bạn hơn bao nhiêu, trái lại, có thể khiến chúng ta bị sốc nhiệt, loại bỏ đi những lợi khuẩn trên cơ thể và tạo điều kiện có vi khuẩn xâm nhập do độ pH mất cân bằng.

-> 8 bí quyết giúp “chuyện ấy” luôn thăng hoa

Xem thêm: 5 điều không nên làm khi quan hệ tình dục (Nguồn:Vietnamnet)