Trên thực tế, tình trạng kinh nguyệt có thể tiết lộ một số tín hiệu sức khỏe ở mức độ nhất định, có một số phụ nữ nghĩ rằng, sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt cơ thể đã hồi phục ở trạng thái bình thường, những điều cấm kỵ trong kỳ kinh nguyệt, một khi hết kinh nguyệt sẽ không cần thực hiện. Thực tế, khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ còn tương đối yếu, lúc này vẫn cần phải chú ý nhiều hơn đến sức khỏe.

Vậy giai đoạn sau khi vừa hết kinh nguyệt, còn có những việc gì không nên thực hiện?

1. Ăn uống đồ lạnh

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết amp;#34;đèn đỏamp;#34; kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung - 1

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết amp;#34;đèn đỏamp;#34; kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung - 2

Bất kể mùa đông hay mùa hè, nhiều người vẫn có thói quen ăn uống các loại đồ lạnh như kem, đồ uống lạnh… Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ tuyệt đối không được tiếp xúc với những thực phẩm lạnh nên nhiều người sau khi vừa hết kỳ kinh liền ăn độ lạnh ngay lập tức. Mặc dù, khi ăn cảm thấy vô cùng thoái mái, nhưng lúc này các loại thực phẩm lạnh vẫn sẽ gây hại rất lớn đối với tử cung, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, tốt nhất nên đợi mấy ngày sau hãy ăn uống đồ lạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Vận động quá mạnh

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết amp;#34;đèn đỏamp;#34; kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung - 3

Kinh nguyệt là do rụng nội mạc tử cung, và khi kinh nguyệt kết thúc, nội mạc tử cung vẫn chưa hoàn toàn hồi phục trở lại bình thường. Nếu phụ nữ lúc này vận động với cường độ cao, sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hồi phục của nội mạc tử cung, rất dễ gây xuất huyết tử cung. Điều này không những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, còn có thể gây ra các loại viêm trong tử cung. Do đó, nếu phụ nữ muốn vận động sau khi hết kinh nguyệt, tốt nhất nên lựa chọn những môn thể thao hoặc vận động nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương tử cung.

3. Quan hệ tình dục

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết amp;#34;đèn đỏamp;#34; kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung - 4

Cơ thể người phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt tương đối yếu, vì vậy giai đoạn này cần phải tránh quan hệ tình dục, sau khi hết kinh nguyệt cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh ham muốn tình dục cao. Nhưng giai đoạn ngay sau khi hết kinh, sức đề kháng đối với vi khuẩn của phụ nữ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tử cung cũng chưa trở lại trạng thái bình thường, nếu thời gian này tiến hành quan hệ tình dục, thì rất dễ sản sinh viêm nhiễm, từ đó dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa.

4. Đi kiểm tra vú

Đừng làm 4 điều này ngay khi hết amp;#34;đèn đỏamp;#34; kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cung - 5

Nhiều phụ nữ bị đau vú trong kỳ kinh nguyệt, còn có thể sờ thấy khối u ở trong vú, vì vậy rất nhiều người sẽ đi kiểm tra vú ngay lập tức. Khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, estrogen trong cơ thể sẽ có biến đổi lớn, rất khó để phân biệt trong vú xuất hiện khối u hay là tăng sản. Vì vậy, tốt nhất sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt 1 tuần mới nên đến bệnh viện kiểm tra, phòng ngừa kết quả kiểm tra không chính xác. Đường nhiên, điều này không phải phụ nữ nào cũng có, bởi thể trạng của mỗi phụ nữ là khác nhau.

Vì vậy, một khi đến kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ phân tích tình trạng thể chất của bản thân mình, mặc dù kinh nguyệt sẽ gây những khó chịu cho phụ nữ, nhưng đó là một quá trình sinh lý bình thường nên phụ nữ không cần quá lo lắng. Chỉ cần trong kỳ kinh nguyệt cố gắng không làm những việc gây ảnh hưởng đến tử cung cũng như đến sức khỏe thể chất.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-lam-4-dieu-nay-ngay-khi-het-den-do-keo-mac-benh-phu-kho…Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-lam-4-dieu-nay-ngay-khi-het-den-do-keo-mac-benh-phu-khoa-hay-xuat-huyet-tu-cung-c11a745159.html

4 thực phẩm chớ ăn khi đèn đỏ kẻo lĩnh hậu quả, ăn 6 thứ này còn tốt hơn

4 thực phẩm chớ ăn khi “đèn đỏ” kẻo lĩnh hậu quả, ăn 6 thứ này còn tốt hơn

Thời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn nhạy cảm của chị em bởi bạn sẽ phải chịu những cơn đau bụng, mất máu, mệt mỏi,… Có một số thực phẩm có thể giúp phụ…

Bấm xem >>

Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)