Độ tuổi đàn ông và phụ nữ đạt đỉnh cao nhất trong chuyện yêu

0
6
Có phải nam giới đạt đỉnh cao nhất trong chuyện phòng the khi ở tuổi 18 không? Còn chị em cũng dễ dàng vươn tới “cực khoái” ở độ tuổi đó?
Có phải nam giới đạt đỉnh cao nhất trong chuyện phòng the khi ở tuổi 18 không? Còn chị em cũng dễ dàng vươn tới “cực khoái” ở độ tuổi đó?

Song một nghiên cứu mới đây cho thấy phái mạnh không hoàn toàn đạt đỉnh cao sức mạnh tình dục khi họ ở độ tuổi quá trẻ.

Theo tiến sĩ Ava Cadell, một nhà tình dục học tại Los Angeles (Mỹ) và người sáng lập trang web Loveology University.com (Mỹ) nói rằng đúng là đàn ông ở độ tuổi 18 đạt được sự mạnh mẽ nhất về “cường độ”.

Khi đó cơ quan sinh dục thời kỳ này sản sinh hormone testosterone mức độ nhiều nhất trong cuộc đời.

Tuy vậy, phải mất hơn 10 năm sau, nồng độ testosterone của họ mới đạt đỉnh cao nhất, có nghĩa là khả năng cương cứng sẽ ở mức nhanh nhất và sẵn sàng nhất trước khi bắt đầu “yêu”.

Vì vậy, trước 30 tuổi, ham muốn tình dục của nam giới không bao giờ đạt đến đỉnh cao.

Còn với phụ nữ, họ dễ dàng đạt cực khoái vào độ tuổi 30, có thể nhanh hơn so với bất kỳ độ tuổi nào khác, theo Tiến sĩ Cadell.

Khác với đàn ông, với chị em, quan niệm tình dục ở độ tuổi này hướng về khía cạnh tâm lý hơn so với khía cạnh sinh lý.

“Là người đã trưởng thành, họ trở nên thoải mái hơn về làn da của mình và tự tin về tình dục để bày tỏ những mong muốn và nhu cầu của mình”, tiến sĩ Cadell cho biết thêm.

Độ tuổi đàn ông và phụ nữ đạt đỉnh cao nhất trong chuyện sex
 

Điều thú vị là, một cuộc khảo sát gần đây ở hơn 12.000 người cho thấy phụ nữ cảm giác chuyện giường chiếu tuyệt vời nhất ở độ tuổi 28, trong khi đó, độ tuổi 33 sẽ mang lại cho nam giới sự hưng phấn tột độ.

Tuy nhiên, nghiên cứu còn nhấn mạnh rằng “đỉnh cao tình dục” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như hiệu suất và sự thỏa mãn trong sex, gen di truyền, hóc-môn, mối quan hệ và các yếu tố tâm lý khác.

“Bí kíp đơn giản nhất để đạt được cực khoái và thỏa mãn trong quan hệ tình dục là bạn phải đầu tư vào nhiều yếu tố không ở trên chiếc giường.

Chế độ ăn uống và tập thể dục có thể là liều thuốc kỳ diệu có thể cải thiện chuyện sex. Đó không phải là do bạn nóng bỏng hơn, mà là sự gia tăng các hóc-môn testosone, giảm căng thẳng, thúc đẩy lưu lượng máu…”, tiến sĩ Cadell khuyến cáo.

Các bạn cũng nên nhớ ngủ đủ giấc cũng giúp cơ thể cân bằng mức testosterone, cải thiện đời sống tình dục và có thể giúp chuyện sex đạt ở mức cao nhất.
 

Theo B.H (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY