Đất 24m2 xây nhà 3 tầng

Đất 24m2 xây nhà 3 tầng

14/07/2009 09:58

Cùng chủ đề : Nhà ống hiện đại

  • “Dòng chảy” tinh tế trong ngôi nhà ống Đà Nẵng
  • Ngôi nhà ống có giàn lam thép lọc sáng ấn tượng
  • Độc đáo thiết kế nhà ống Sài Gòn trên diện tích 68m2

Tôi được bố mẹ cho mảnh đất có diện tích 24m2, hiện tôi muốn xây nhà để chuẩn bị kết hôn. Vì diện tích đất rất bé nên, tôi đang băn khoăn thiết kế thế nào cho hợp lý.

Tôi được bố mẹ cho mảnh đất có diện tích 24m2, hiện tôi muốn xây nhà để chuẩn bị kết hôn. Vì diện tích đất rất bé nên, tôi đang băn khoăn thiết kế thế nào cho hợp lý.

Khu đất nằm ở mặt phố nhỏ có mặt tiền: 3m, sâu: 8m. Mong được KTS tư vấn phương án giúp cả mặt bằng và phối cảnh sơ bộ, phương án màu sắc mặt tiền.

Yêu cầu:

– Tầng 1 để mở cửa hàng (bán và sửa chữa điện thoại). Muốn có 1 gác xép để có thế ngồi trên đó và nhìn xuống hàng (Tôi muốn bố trí gác xép ngồi theo kiểu nhật. Ngồi bằng nệm và có bàn thấp. Không gian càng thoáng càng tốt)
 
– Tấng 2 dành làm phòng ngủ và nhà vệ sinh, phòng tắm
 
– Tầng 3 dành cho con cái làm chỗ học tập và vui chơi

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Nhà bạn với diện tích 24m2 đúng là khá bé. Vì vậy phương án đưa ra chú trọng đến việc tạo những không gian riêng biệt, những khoảng lệch trong một tầng để không gian sinh hoạt trở nên linh hoạt hơn cũng như cách bố trí thang như thế nào nhằm tiết kiệm diện tích và là giao thông chính vào các phòng.
 
Tầng 1:

Tầng 1: bố trí không gian bán hàng kết hợp bếp ăn. Khoảng bếp ăn đã được nâng lên một bậc tạo ra 2 không gian riêng biệt nhưng vẫn thông thoáng để tránh cảm giác chật hẹp.

Tầng lửng: 

Tầng lửng: là không gian gác xép. Không gian này có diện tích khá nhỏ nhưng xinh xắn khi sắp xếp bàn thấp và ngồi nệm, có thể linh hoạt trong sử dụng, bao quát được không gian bán hàng.
 
Tầng 2 và tầng 3

Tầng 2, tầng 3 dành cho 1 phòng ngủ kết hợp làm việc và 1 toillet khép kín đầy đủ thiết bị vệ sinh và bồn tắm.

Phương án mặt tiền thiết kế các hình khối không cầu kỳ, điểm nhấn bởi các ô cửa và màu sắc làm mất đi cảm giác là 1 ngôi nhà nhỏ 24m2, sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Có 2 phương án màu: gam màu mạnh mẽ và gam màu nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo để chọn phù hợp với cá tính của vợ chồng. 

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc với ngôi nhà mới!

KTS.Nguyễn Thanh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *