Bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt, Giáo sư Sản phụ khoa của Bệnh viện Bác nhân Đài Bắc chia sẻ với Ettoday: Có một phụ nữ 32 tuổi họ Triệu, mới kết hôn được hơn 1 năm. Sau một lần đi khám, bác sĩ địa phương nghi ngờ cô Triệu bị ung thư âm hộ và yêu cầu cô Triệu chuyển đến bệnh viện lớn để kiểm tra.

Sau khi đến Bệnh viện bác nhân Đài Bắc, chính bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt là người thăm khám, sau khi nhìn qua vết thương ở âm hộ và tiến hành kiểm tra, xét nghiệm, bác sĩ chắc chắn cô Triệu bị ung thư. Trong khi cô Triệu mặc quần áo, bác sĩ hỏi người chồng: “Tại sao lại để đến mức này mới đến bệnh viện khám? Vì khối u đã 3cm!”. Lúc này người chồng mới nói rõ sự việc.

Đang thân mật vợ bỗng kêu đau amp;#34;phần dướiamp;#34;, 3 tháng sau đi khám bác sĩ nói quá muộn - 1

Người phụ nữ có vết loét ở âm hộ 3 tháng mới chịu đi kiểm tra. (Ảnh minh họa)

Theo lời người chồng, cô Triệu là một người sống nội tâm, khá nhút nhát, mỗi khi vợ chồng “thân mật” nhất định phải tắt đèn, vì vậy anh chưa bao giờ nhìn thấy cơ thể của vợ. Cách đây không lâu, trong khi cả hai vợ chồng làm “chuyện ấy”, cô Triệu đột nhiên la hét vì đau đớn, lúc này mới phát hiện có vết loét lớn ở âm hộ. Sau khi hỏi mới biết, vì ngại không dám đến bệnh viện, nên cô Triệu đã tự mình đến hiệu thuốc mua thuốc mỡ để bôi lên phần da bị loét, nhưng không ngờ hơn 3 tháng bôi thuốc, vết thương ngày càng lớn.

Bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt cho biết sau 3 tháng bôi thuốc, người chồng thấy tình trạng của vợ nặng hơn mới đưa cô Triệu đến bệnh viện, khi ấy cô đã mang thai được hơn 5 tháng. Theo đánh giá chuyên môn của bác sĩ, kiến nghị cô Triệu nên sinh em bé khi thai nhi 7, 8 tháng, để thai nhi có thể sống sót, sau đó người mẹ tiếp tục điều trị bệnh ung thư phụ khoa.

Khó có thể tưởng tượng được vết loét trên da có thể nhìn thấy bằng mắt thường, hơn nữa còn rất đau đớn, nhưng người phụ nữ đã chịu đựng vài tháng mới đến bệnh viện. Khi thai nhi 7 tháng rưỡi, bắt đầu phẫu thuật lấy thai, sau đó bác sĩ lập tức chụp CT kiểm tra, phát hiện toàn bộ bạch huyết vùng chậu của cô Triệu đã di căn, cô bị chẩn đoán ung thư âm hộ giai đoạn cuối.

Đang thân mật vợ bỗng kêu đau amp;#34;phần dướiamp;#34;, 3 tháng sau đi khám bác sĩ nói quá muộn - 3

Bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt khi nhìn thấy vết loét đã chắc chắn đó là ung thư âm hộ.

Theo bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt, mặc dù sau khi sinh, cô Triệu được tiến hành xạ trị và hóa trị ngay lập tức, nhưng cuối cùng chưa đầy 1 năm, khi người mẹ trẻ bước sang tuổi 33 đã không thể sống sót. Do đó, bác sĩ nhắc nhở rằng, bất kể nam hay nữ khi phát hiện trên cơ thể có bất thường, mặc dù không đau không ngứa, 2 tuần liên tiếp mà tình trạng không cải thiện, thì cần đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân.

Ung thư âm hộ là gì?

Ung thư âm hộ là một loại ung thư ảnh hưởng đến phần bên ngoài của hệ sinh dục nữ. Bộ phận này bao gồm cổng âm đạo, môi âm hộ (môi âm đạo), âm vật, da và mô bao gồm xương mu. Thông thường, ung thư âm hộ phát triển ở rìa bên trong của môi âm đạo. Dạng ung thư này khá hiếm so với các loại ung thư sinh dục khác như ung thư buồng trứng hay ung thư tử cung.

Đang thân mật vợ bỗng kêu đau amp;#34;phần dướiamp;#34;, 3 tháng sau đi khám bác sĩ nói quá muộn - 4

Triệu chứng phổ biến có thể bao gồm:

– Đau trong khi quan hệ tình dục hoặc đau khi đi tiểu;

– Ngứa lâu ngày ở vùng âm hộ;

– Môi âm hộ dày lên hoặc có khối u;

– Vết loét trắng ở khu vực trên âm hộ;

– Có máu hoặc dịch tiết nhưng không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Nguyên nhân nào gây ra ung thư âm hộ?

Các bác sĩ và các nhà khoa học chưa xác định được nguyên nhân gây ung thư âm hộ. Bác sĩ chỉ xác định người bệnh bị ung thư khi có một tế bào biến đổi trong ADN của bệnh nhân. Tế bào bị biến đổi liên tục sinh sản và phát triển nhanh chóng. Sau đó, chúng hợp lại, tạo thành khối u có thể gây ung thư, xâm chiếm những tế bào xung quanh và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dang-than-mat-vo-bong-keu-dau-phan-duoi-3-thang-sau-di-kham-…

TP.HCM: Bác sĩ ớn lạnh vì bệnh nhân mắc ung thư âm hộ có khối bướu khủng ăn cả bẹn
Theo các bác sĩ tại khoa Ngoại 1, Bệnh viện Ung Bướu, có thể nói đây là ca ung thư âm hộ khó nhất mà họ từng gặp.
Theo Hà Vũ (dịch theo ettoday) (Khám phá)

LEAVE A REPLY