Giảm cân giảm béo để có thân hình đẹp là điều chị em phụ nữ cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, nếu giảm cân sai cách thì đó thực là thảm họa với sức khỏe.

Tiểu Lệ 22 tuổi, dạo gần đây cô đột nhiên giảm cân với tốc độ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong một tuần cô gầy gần 10kg.

Nhưng điều bất ngờ đó nhanh chóng trở thành nỗi kinh hoàng, khuôn mặt của Tiểu Lệ ngày càng trở nên nhợt nhạt và tinh thần phờ phạc.

Sức khỏe - Đắng lòng cô gái suy buồng trứng vì giảm cân

Ảnh minh họa.

Một nữ sinh viên đại học 22 tuổi trông già nùa giống như một người bệnh mãn tính ở độ tuổi 30 hoặc 40. Các sinh viên trong ký túc xá đã thuyết phục Tiểu Lệ đến bệnh viện.

Tuy nhiên vì muốn làm đẹp nên Tiểu Lệ ngang bướng không đi khám sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi Tiểu Lệ có thể đạt được mục tiêu của mình, cô đã gục ngã. Tiểu Lệ đột nhiên hôn mê trong ký túc xá, sau khi đưa đến bệnh viện, kết quả khám của cô là: suy buồng trứng và suy gan cấp tính.

Được các bác sĩ tận tình cứu chữa, 2 ngày sau Tiểu Lệ tỉnh lại.

Khi Tiểu Lệ tỉnh, bác sĩ tìm hiểu thì được biết hóa ra Tiểu Lệ đã uống nhiều thuốc giảm cân, bác sĩ không khỏi thở dài: Ngày càng có nhiều người trẻ chọn cách giảm cân sai lầm như thế này.

Giảm cân bằng thuốc ẩn chứa nhiều hệ lụy đáng sợ, không ít người vì giảm cân sai bằng cách này đã bị liệt thậm chí đột tử.

Một khi hàm lượng dược chất trong thuốc giảm cân không rõ ràng, chứa chất độc hại sẽ khiến gan bị tổn thương và đẩy nhanh quá trình suy gan.

Theo Eat Behaviors, có tới 50% những người có dấu hiệu về chứng rối loạn ăn uống sử dụng thuốc giảm cân không kê đơn, thực phẩm chức năng từ thảo dược hoặc thuốc kê đơn để giảm cân bất kể những tác hại của việc uống thuốc giảm cân. Trừ khi bạn đang sử dụng thuốc giảm cân vì lý do bắt buộc dưới sự giám sát của bác sĩ, nếu không tác hại của giảm cân bằng thuốc có thể nghiêm trọng.

Sức khỏe - Đắng lòng cô gái suy buồng trứng vì giảm cân (Hình 2).

Thuốc giảm cân không kê đơn được cho là giúp bạn giảm cân bằng cách kích thích sự trao đổi chất, tăng cường khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Thành phần chính trong các sản phẩm như Dexatrim with Metabolic Support là caffeine, một chất kích thích thần kinh trung ương có thể giúp bạn đốt cháy chất béo thông qua một quá trình gọi là sinh nhiệt. Nhưng rủi ro của việc dùng các chất kích thích này có thể lớn hơn lợi ích.

Bởi vậy để có một cơ thể và vóc dáng khỏe mạnh, ngoài việc chị em cần ăn uống khoa học thì thể dục thể thao là một trong những yếu tố cần và đủ, đừng dại dột sử dụng thuốc giảm cân sai cách.

Trang Dung (Nguồn Medical Technology)

LEAVE A REPLY