Chẳng muốn gần chồng, chỉ muốn “tự” thôi!

0
23

GiadinhNet – Dạo này em hay bị đau rát mỗi lần gần gũi chồng. Nhưng chồng chỉ đi công tác khoảng một tháng là em gần như không chịu được.

Những lúc như thế em lại muốn được chạm vào vùng kín. Em lại phải tự thỏa mãn một mình. Nhưng khi chồng về, sau vài lần “yêu”, em lại gặp tình trạng đau rát. Những khi ấy em lại chẳng muốn gần chồng nữa, chỉ muốn “tự xử”. Xin hỏi bác sĩ, là phụ nữ em làm thế có bị coi là “bệnh hoạn” không ạ? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không thưa bác sĩ?

Phùng Hoa Thương (Cảm Phả, Quảng Ninh)

 

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Hành vi mà bạn nói tới, được gọi bằng một cái tên khác, ấy là “thủ dâm”. Và khi nói đến từ này, có lẽ phần đông chúng ta sẽ nghĩ đến những gã trai với hình ảnh ‘cậu bé’ trong lòng bàn tay. Vấn đề thủ dâm dường như rất ít nhắc đến với đối tượng là phụ nữ, bởi đây là chủ đề khá tế nhị. Nói như vậy không có nghĩa là chị em không ‘tự sướng’.

Thậm chí, ngay cả đối với nhiều chị em, thủ dâm hầu vẫn bị coi là một hành vi đáng xấu hổ, không thể chấp nhận được và nó sẽ ảnh hưởng xấu sức khỏe sinh lý, sức khỏe sinh sản của mình. Điều này chưa hẳn là đúng vì đó là nhu cầu sinh lý của mỗi người nên việc tự sướng, thủ dâm không có gì là đáng xấu hổ cả và hơn nữa việc tự sướng, thủ dâm cũng mang lại cho chị em phụ nữ không ít những lợi ích tích cực.

Theo Tiến sĩ Ferryal Loetan, chuyên gia tư vấn và phục hồi chức năng tình dục, bệnh viện Harapan Bunda, Jakarta, như tờ Nakita trích dẫn, nếu một người phụ nữ có thể đạt được cực khoái bằng thủ dâm cũng là điều bình thường. Tương tự, nam giới cũng có khả năng này. Tuy nhiên, ở phụ nữ có thể phân biệt hai loại, đó là có thể đạt cực khoái do kích thích âm vật, và một loại cực khoái khác là kết quả của sự kích thích ở điểm – G. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được cực khoái khi quan hệ tình dục, tốt hơn nên thử một tư thế mà tập trung hơn vào kích thích âm vật. Khi quan hệ tình dục, phụ nữ có thể đạt được cực khoái từ sự kích thích âm vật cũng như điểm G. Cực khoái do kích thích âm vật thì được gọi là cực khoái âm vật, trong khi điểm G được gọi là cực khoái âm đạo. Nếu có thể tiến hành được cả hai phương pháp thì sẽ thú vị hơn nữa cho phụ nữ vì cực khoái sẽ được xảy ra nhiều lần.

Bởi thế, nếu bạn đang bị “mất ham muốn” với chồng thì bạn cần phải xem lại sức khỏe tình dục. Đôi khi việc đau rát khiến bạn bị mất cảm hứng và “ngộ nhận” rằng “tự sướng” thì đạt khoái cảm hơn. Bạn cần phải được đến gặp bác sĩ để có được tư vấn và khám, điều trị.

Nói thêm về việc dùng tay để tự thỏa mãn, có một lưu ý là bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ để tránh viêm nhiễm, đồng thời không nên lặp lại hành động này quá nhiều lần, nên tăng cường các hoạt động thể chất, hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt lành mạnh để tránh nghĩ quá nhiều đến những vấn đề này nhé. Hãy cố gắng để tìm lại cảm xúc yêu bên chồng.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

BS. Hạnh Phúc

Thanh Loan

LEAVE A REPLY