Cải tạo nhà phố diện tích 4,5 x 17m

Cải tạo nhà phố diện tích 4,5 x 17m

09/07/2010 09:14

Tôi mới mua một căn nhà phố, rộng 4,5 x17m. Tuy nhiên thiết sơ bộ bên trong chưa phù hợp với gia đình, nên tôi muốn nhờ các KTS tư vấn thiết kế nội thất sao cho hợp lý.

Tôi mới mua một căn nhà phố, rộng 4,5 x17m. Tuy nhiên thiết sơ bộ bên trong chưa phù hợp với gia đình, nên tôi muốn nhờ các KTS tư vấn thiết kế nội thất sao cho hợp lý.

Yêu cầu:

– Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 1 con. Tôi muốn thiết kế 3 phòng ngủ. Trong đó 1 phòng cho vợ chồng, 1 phòng cho khách, 1 phòng cho con, 1 bếp ăn ở tầng 1 để tiện cho việc đi lại.

Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Tầng 1:

Mặt bằng hiện trạng tầng 1

Từ gara vào nhà là WC chiều dài chắn ngay lối đi lại, che mất vườn cảnh và cầu thang, khu vực đẹp nhất của tầng 1.Phải đi qua 2 lần cửa mới có thể vào nhà. Vừa tốn diện tích làm cửa, lưu thông lại chật chội và bất tiện. Một bên là hộp kỹ thuật cũng góp phần làm không gian bí bách. Chính điều này đã làm giảm không gian diện tích của nhà cả về tầm nhìn và không gian thực tế. Phía trước thang và khu vực vườn cảnh lại thừa diện tích giao thông.

Kế hoạch cải tạo

Ảnh 2: mặt bằng cải tạo tầng 1

Đưa hộp kỹ thuật từ giữa trục B-B và C-C vào trục C-C phía trong, vừa giảm sự cản trở giao thông vừa thuận tiện cho các đường ống kỹ thuật trong nhà. Nhà WC xoay chiều dài theo trục 2 -2 được giấu dưới thang, vừa gọn gàng vừa tạo không gian rộng cho khu trước thang và vườn cảnh. Đồng thời mảng tường này được ốp đá tự nhiên làm tô điểm cho vườn cảnh. Khu vực giao thông lãng phí trở thành phòng khách tạm cho tầng 1.

Phòng khách chính chuyển lên tầng 2, vị trí này dành không gian cho bếp ăn. Bếp ăn bố trí ở vị trí này thuận tiện cho người nội trợ trong việc đi lại, nấu nướng và tiện cho gia đình, bạn bè hay khách khứa đến chơi. Khi nấu ăn bạn có thể view ra không gian xanh ngay bên cạnh, không gian này cho ta cảm giác thư thái và dễ chịu.

Phòng ăn

Tầng 2

Mặt bằng hiện trạng tầng 2

Mặt bằng cải tạo tầng 2

Vị trí bếp ăn chuyển xuống tầng 1, thay vào đó là phòng khách. Thiết kế WC nhỏ gọn hơn để mở rộng diện tích cho khu vực này. Điểm thuận lợi của ngôi nhà đó là hướng ra phía ngoài có khung cảnh đẹp. Từ vị trí này, gia chủ và khách có thể dễ dàng view ra để ngắm cảnh.

Ảnh 6: phòng khách

Phía trong là phòng ngủ của con. Phòng ngủ của con với bức tranh ngộ nghĩnh, gam màu xinh xắn.

Phòng ngủ cho con.

Tầng 3

Mặt bằng hiện trạng tầng 3

Mặt bằng cái tạo tầng 3

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, phòng ngủ vợ chồng và phòng ngủ cho khách. Phòng ngủ dành cho vợ chồng cũng được bố trí cửa sổ mở về phía vườn cảnh. Với những họa tiết trang trí nhẹ nhàng, sang trọng tạo cảm giác lãng mạn, trẻ trung.

Phòng ngủ bố mẹ

Chúc gia đình bạn sẽ có một ngôi nhà như ý.

KTS Nguyến Thắm
Công ty cổ phần Aspace

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *