Cách sắp xếp đơn giản khiến căn hộ tối tăm bỗng sáng bừng lung linh

0
46

1. Làm sạch không gian xung quanh cửa sổ

Mẹo làm sáng nhà

Dù ô cửa sổ trong căn hộ của bạn lớn hay nhỏ, bạn vẫn nên làm sạch cửa sổ và lau sạch không gian xung quanh cửa sổ để tăng lượng ánh sáng cho căn hộ. Ô cửa sổ thoáng, sạch sẽ, ánh nắng sẽ dễ dàng tràn vào và sưởi ấm căn phòng nhà bạn. Hãy di chuyển bất cứ đồ nội thất nào cồng kềnh gần cửa sổ. Chính những đồ nội thất này cũng góp phần cản trở nguồn ánh sáng đi vào trong căn phòng. Bạn chỉ nên đặt những chậu cây thấp, nhỏ trên bậc cửa sổ.

2. Đặt gương trong nhà

Cách làm sáng nhà

Gương và các bề mặt phản xạ khác giúp nhân lượng ánh sáng gấp đôi, gấp ba lần cho căn phòng. Hãy treo gương, kim loại sáng bóng hoặc kính phản chiếu ở các bức tường phía Tây và phía Đông vì mặt trời thường tập trung chiếu sáng ở các hướng này trong nửa ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

3. Dùng rèm cửa sáng màu

Làm sáng căn phòng

Rèm cửa tối màu, dày, đôi khi làm cản trở ánh sáng xuyên vào phòng phòng của bạn. Do đó, bạn nên chọn rèm cửa mỏng, sáng màu để căn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

4. Chọn nội thất sáng màu

Chọn nội thất sáng màu

Để làm căn phòng thêm sáng sủa, hãy chọn mua đồ nội thất và đồ trang trí sáng màu. Đồ nội thất và đồ trang trí giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn trong khi đồ nội thất và đồ trang trí màu nâu đen lại có xu hướng hấp thụ ánh sáng. Đặc biệt chú ý đến sàn nhà trong căn hộ của bạn. Sàn nhà sáng màu sẽ giúp căn hộ của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn mấy phần.

5. Đầu tư hệ thống chiếu sáng

Đầu tư hệ thống chiếu sáng cho căn hộ

Ngoài lấy sáng bằng cửa sổ, bạn nên lắp thêm hệ thống đèn điện để căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng ngay cả vào ban đêm. Hiện nay, đèn led treo ở trần được khá nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần đầu tư thêm đèn bàn phù hợp với mỗi phòng.