Khác với quá trình điều trị ung thư vú trước đây phải trải qua hai lần truyền nước và có thể kéo dài tới 2,5 giờ, phương pháp điều trị ung thư vú mới được mô tả như một “liều thuốc thay đổi cuộc sống” và chỉ kéo dài trong 5 phút.

Phương pháp điều trị mới có tên là Phesgo, đang được Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) triển khai trên khắp nước Anh và sẽ được cung cấp cho các bệnh nhân mắc ung thư vú đang trong thời gian hóa trị.

Nó sẽ được cung cấp cho những người bị ung thư vú HER2 dương tính, chiếm 15% trong số tất cả các loại ung thư vú.

Empty

  Phương pháp điều trị ung thư vú mới giảm thời gian xuống còn 5 phút 

Nữ Nam tước Delyth Morgan, giám đốc điều hành tổ chức từ thiện Breast Cancer Now, cho biết NHS tin tưởng tuyệt đối phương pháp Phesgo. Hàng nghìn phụ nữ sẽ được hưởng phương pháp điều trị “nhanh hơn và tốt hơn” này.

Baroness Morgan nói thêm: “Phương pháp điều trị mới sẽ giảm thời gian bệnh nhân phải nằm viện, đồng thời tiết kiệm thời gian quý báu cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi NHS đang chịu áp lực do dịch Covid-19 gây ra”.

Theo thống kê, hơn 3.600 bệnh nhân mới mỗi năm sẽ được hưởng phương pháp điều trị mới. Phesgo là sự kết hợp liều cố định giữa các loại thuốc pertuzumab với trastuzumab – cả hai loại thuốc này trước đây được truyền dưới dạng truyền tĩnh mạch riêng biệt. Nó được sử dụng để điều trị tất cả các giai đoạn của bệnh ung thư vú dương tính với HER2 kết hợp với hóa trị.

NHS England cho biết việc điều trị mới chỉ mất 5 phút để chuẩn bị và thực hiện, ngắn hơn nhiều so với hai lần truyền mất gần hai tiếng rưỡi như trước đây.

Tin tức được đưa ra sau khi chương trình Breast Cancer Now cảnh báo rằng gần 11.000 người dân Anh có thể đang sống chung với căn bệnh ung thư vú chưa được chẩn đoán do đại dịch Covid-19 gây ra.

Empty

Hàng nghìn người có thể đang mắc ung thư vú chưa được chẩn đoán

Paula Lamb, đến từ thị trấn Newton-le-Willows, St Helens (Anh), là một trong những bệnh nhân đầu tiên nhận được phương pháp điều trị mới. Cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2014. Trải qua qua trình điều trị bằng phương pháp Phesgo, cô miêu tả phương pháp mới này như “liều thuốc thay đổi cuộc sống”.

Cô nói: “Cảm giác hoàn toàn tuyệt vời. Tôi hiện đang sử dụng kết hợp các loại thuốc, mất khoảng một tiếng rưỡi đến hai tiếng để dùng hết tất cả các loại thuốc. Ngoài ra, tôi phải nhập viện để tiêm ba tuần một lần. Được điều trị trong 5 phút giúp tôi có nhiều thời gian hơn để đi dạo, làm vườn, đan lát và giúp con gái tôi luyện kỹ năng chơi Bóng gậy. Có thể nói, phương pháp điều trị ung thư vú mới thực sự đã thay đổi cuộc sống của tôi”.

LEAVE A REPLY