Cách chăm sóc hoa ngày Tết

Cách chăm sóc hoa ngày Tết

18/01/2012 09:24

Cứ dịp Tết về, mọi người đều muốn làm đẹp cho căn nhà mình bằng những chậu hoa đầy màu sắc. 

> Bày trí cây ngày Tết để rước tài lộc

> Cắm hoa ngày Tết: Chủ đề Tài lộc

> Đón chào năm mới với lẵng hoa cát tường

Xin ban biên tập cho tôi hỏi vài bí quyết để chăm sóc hoa ngày tết thế nào cho đẹp?

Trả lời:

Khi đã có trong nhà một chậu hoa (hay một bó hoa) đều cần phải được bảo quản và chăm sóc kỹ lưỡng mới có thể để được từ 4-10 ngày.

Đối với những gốc mai được cắm trong bình lớn, bạn nên châm nước thường xuyên vào bình. Vì mỗi lần cho thêm nước như vậy là mỗi lần cung cấp dinh dưỡng cho cây. Hiện nay trên thị trường có bán một số loại thuốc bảo quản khá tốt dạng viên hoặc bột để rắc thêm vào bình mai hay đào. 

Cây mai hoặc đào thường thích hợp với những người đứng tuổi thì những loại hoa như hồng, thược dược, cúc lại rất thích hợp với những bạn trẻ. Khi mua về bạn nên tưới nhẹ bằng bình xịt hay ngậm nước rồi phun lên lá. Nấu bạn quá tham lam mà tưới qua nhiều sẽ dễ bị ung và thối gốc rất nhanh. Ngoài việc tưới nước thường xuyên, bạn cũng nên cho thiên nhiên tưới bằng những giọt sương đêm. 

Để làm việc này hàng đêm bạn chỉ cần bưng chậu ra ngoài hiên cho hoa hấp thụ những giọt sương đêm, chắc chắn hoa luôn tươi như khi bạn mới mua về. Trong thời buổi hiện đại, các vật dụng gia đình như máy lạnh, tủ lạnh, ti vi… rất nhiều trong gia đình. Bạn nên chú ý không nên đặt những chậu hoa gần những vật dụng này, vì chúng sẽ là tác nhân tỏa nhiệt độ cao làm cho những cành hoa tội nghiệp héo khô lúc nào không biết. 

Như vậy để có một chậu hoa đẹp trong những ngày Tết, bạn phải chú ý từ những chi tiết rất nhỏ như chọn hoa, bảo quản và chăm sóc hoa trong những ngày vui vẻ với bạn bè. Nếu bạn kỹ lưỡng thì những chậu hoa bạn mua về có thể làm đẹp căn nhà của bạn cả “tháng giêng ăn chơi”.

H.N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *