Tóc đuôi ngựa đôi khi là kiểu tóc dễ dàng và thiết thực nhất nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến tần suất bạn để tóc như thế này.

Chứng đau nửa đầu

Tóc của bạn không nhạy cảm với cảm giác đau, nhưng bên dưới nang tóc, có các dây thần kinh có thể được kích hoạt khi bị kéo chặt và chúng có thể cảm thấy đau.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Ảnh hưởng đến da đầu

Chính xác như với chứng đau đầu kiểu tóc đuôi ngựa, các dây thần kinh bị kích hoạt do bị kéo quá căng sẽ khiến da đầu bạn bị đau. Nó thực sự xuất phát từ da và diện tích da đầu của bạn, có nghĩa là khu vực xung quanh mỗi tóc, lỗ chân lông, hoặc nang. Vì vậy, các đầu dây thần kinh gắn với mỗi sợi tóc thực sự bị ảnh hưởng. Có thể bạn sẽ thấy đau ngay sau khi nới lỏng tóc.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Đau lưng

Da đầu của bạn có thể phải chịu nhiều căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn có mái tóc dày. Cơn đau xuất hiện có thể lan xuống cổ và lưng của bạn. Điều này xảy ra bởi vì bạn kích hoạt các dây thần kinh cảm giác nhiều hơn bằng cách buộc tất cả tóc phải giữ nguyên.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Da mặt bị căng ra

Tóc đuôi ngựa quá dày chắc chắn không tốt cho làn da của bạn vì nó mất đi độ đàn hồi. Theo thời gian, bạn sẽ trông già đi. Nếu bạn giữ tóc quá chặt mỗi ngày, da của bạn có thể bị kéo căng ra trong một thời gian dài.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Tóc bị rối

Buộc tóc đuôi ngựa trong một thời gian dài có thể gây ra ma sát và căng tóc. Hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian để gỡ tóc ra nịy, băng đô,…nếu bạn buộc quá thường xuyên.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Tóc dễ gãy rụng hơn

Tóc của bạn khá mỏng manh, vì vậy việc kéo tóc lên và giữ bằng thun sẽ không thể giúp tóc chắc khỏe hơn. Lực căng có thể làm đứt các sợi. Sẽ tệ hơn nếu bạn đi ngủ mà vẫn buộc tóc.

toc duoi ngua Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Phát triển chứng rụng tóc

Rụng tóc do lực kéo là một loại rụng tóc cụ thể dọc theo chân tóc,nó xảy ra khi tóc bị căng lên. Kiểm tra da đầu của bạn để tìm các vết sưng nhỏ. Bạn cũng có thể cảm thấy đau hoặc cảm giác đóng vảy. May mắn thay, bạn có thể để tóc mọc trở lại bình thường nếu thay đổi thói quen buộc tóc đuôi ngựa bấy lâu nay.

-> Điều gì xảy ra với sức khỏe khi không giặt giũ chăn gối thường xuyên?

LEAVE A REPLY