Những ngày nghỉ Tết trôi qua, chúng ta phải bắt tay vào công việc cho năm mới. Nhưng hầu hết, mọi người dễ rơi vào trạng thái chán nản, tiếc nuối. Vì vậy, hãy thử một số cách dưới đây để lấy lại sức khỏe và khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng sau Tết dễ dàng.

Trấn an lại tinh thần

Sau kỳ nghỉ Tết dài, hầu hết mọi người đều có cảm giác mệt mỏi, uể oải. Dù bạn có là người yêu công việc đi nữa thì cũng rất khó khăn để quay lại nhịp sống bình thường. Hãy bắt tay sắp xếp lại những điều cần thiết để chuẩn bị cho công việc ngày đầu năm với một tâm trạng phấn khởi nhất.

Empty

Ảnh minh họa

Xem lại công việc mỗi sáng để không rơi vào tình trạng không biết làm gì sau kỳ nghỉ. Bằng cách hình dung và kiểm soát kế hoạch của mình, công việc sẽ nhanh chóng đi vào quỹ đạo của nó.

Sắp xếp lại bàn làm việc

Hãy thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên gọn gàng, thoáng đãng, tạo cho bạn cảm giác mới lạ hơn, hứng thú. Bạn sẽ muốn bắt tay vào công việc ngay sau đó.

Empty

Ảnh minh họa

Hãy làm mới không gian làm việc bằng một lọ hoa tươi. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn tươi mới hơn, có tác dụng kích thích tinh thần làm việc trong năm mới.

Vận động thân thể

Sau những ngày Tết mệt mỏi, bạn nên vận động chút ít để giữ gìn sức khỏe và chống căng thẳng. Chỉ 10 phút tập thể dục cũng đủ giải phóng năng lượng và điều hòa hoạt động nội tiết tố để cân bằng tâm lý. Đạp xe, chạy bộ với cường độ nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

Ngủ đủ giấc

Empty

Ảnh minh họa

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn. Nó đóng vai trò lớn để bạn giữ tinh thần minh mẫn và tỉnh táo. Khi thiếu ngủ bạn khó có thể tập trung hết sức cho công việc. Một giấc ngủ sớm trước ngày đi làm giúp bạn cân bằng lại nhịp sinh học và nạp lại năng lượng. bạn sẽ có tinh thần hứng khởi và khỏe mạnh để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Uống đủ nước

Empty

Ảnh minh họa

Mỗi ngày bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể mình 1,5 lít nước. Uống đủ nước giúp giải tỏa cảm giác mệt mỏi trong cơ thể, tăng cường sự tỉnh táo và tinh thần sảng khoái để bắt đầu lại công việc.

 ->5 vật dụng tuyệt đối không để đầu giường tránh ảnh hưởng sức khỏe

 

Xem thêm: 5 thực phẩm tốt cho người bị bệnh tim

LEAVE A REPLY