Ham muốn tình dục là bản năng của mỗi người nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh.

6 yếu tố gây ảnh hưởng đến suy giảm ham muốn tình dục ở các cặp đôi 

Trong suốt đời sống tình dục, giảm ham muốn tình dục là tình trạng mà hầu hết mọi người đều đã hoặc sẽ có lúc gặp phải. Mặc dù hầu hết tình trạng này chỉ là tạm thời và không được coi là do rối loạn chức năng tình dục, nhưng nó vẫn gây nên những ảnh hưởng về tâm lý. Dưới đây, các chuyên gia chỉ ra 6 nguyên nhân chính gây suy giảm ham muốn tình dục:

Empty

Nguyên nhân làm suy giảm ham muốn tình dục của các cặp đôi (Ảnh minh họa)

Giảm ham muốn tình dục do bị stress

Stress là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Stress làm giảm đáng kể ham muốn tình dục.

Ngoài vấn đề tâm lý, nồng độ cao của adrenalin trong máu khi stress là nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương khiến cặp đôi dù có ham muốn cũng khó để quan hệ. Để có thể làm hài hòa công việc, cuộc sống và chuyện tình dục, chúng ta cần học cách kiểm soát stress. Nếu như không thể tự mình cân bằng được những yếu tố trên, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ.

Suy giảm ham muốn tình dục do thiếu ngủ

Empty

Ảnh minh họa

Rối loạn giấc ngủ có thể làm giảm testosterone ở nam giới, dẫn đến ham muốn thấp. Theo một nghiên cứu trên chuyên san Journal of Clinical Sleep Medicine, những người đàn ông không béo phì mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) bị giảm hoạt động tình dục và ham muốn tình dục. Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra kết luận tương tự.

Giảm ham muốn tình dục do nồng độ thấp testosterone

Ở cả hai giới, testosterone là hormon quan trọng nhất kích thích ham muốn tình dục. Ở nam giới lớn tuổi, nồng độ testosterone giảm làm ham muốn tình dục cũng giảm theo. Tuy nhiên, không phải mọi nam giới đều gặp phải vấn đề này và nếu có thì mức độ giảm cũng khác nhau và không tỷ lệ với sự suy giảm của hormon sinh dục.

Suy giảm ham muốn tình dục do “nạp” vào cơ thể quá nhiều hóa chất

Empty

Nếu cơ thể nạp quá nhiều chất như trong các thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm giảm đi ham muốn tình dục (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ có hàm lượng phthalates trong nước tiểu hơn hai lần những người khác sẽ có mức độ ham muốn tình dục thấp. Phthalates cũng có ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết ở nam giới. Các nhà khoa học cho biết phthalates được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn, thuốc trừ sâu và các vật dụng thường ngày có nguồn gốc tự nhựa dẻo.

Suy giảm ham muốn tình dục do tự ti về ngoại hình

Empty

Khi cơ thể không hoàn mỹ dẫn đến thiếu tự tin vào bản thân cũng là một nguyên nhân khiến suy giảm ham muốn tình dục (Ảnh minh họa)

Bạn sẽ cảm giác ham muốn dễ dàng hơn nếu bạn tự tin vào cơ thể của mình. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ cho cơ thể mình thật cân đối để luôn tự tin khi đối diện cùng đối tác. Hãy từ bỏ những loại thức ăn nhanh, lối sống ít vận động để hoàn hảo cả về cảm xúc và thân hình.

Giảm ham muốn tình dục do rối loạn cương dương

Nam giới mắc chứng rối loạn cương dương luôn lo lắng về việc làm thế nào để có thể đạt được trạng thái cương tốt nhất và làm cho bạn tình thỏa mãn. Chính những suy nghĩ này làm giảm đáng kể ham muốn của họ.

Nếu như thường xuyên bị rối loạn cương, nam giới có thể cảm thấy thực sự tự ti và từ chối những khêu gợi của bạn tình. Những lời khuyên và điều trị của bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết cho nam giới rơi vào khủng hoảng này.

->Điều gì sẽ xảy ra với phụ nữ khi lâu không quan hệ tình dục?

Xem thêm: 7 thực phẩm giúp tăng cường sinh lý hiệu quả 

LEAVE A REPLY