Đi vệ sinh có vẻ là một việc rất đơn giản, tự nhiên đến mức chúng ta thậm chí không cần nghĩ đến. Nhưng có những sai lầm dễ mắc phải có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đi tiểu theo kiểu đề phòng

Trước khi rời khỏi nhà, bạn có thể nghĩ rằng nên vào nhà vệ sinh, mặc dù bạn có thể không thực sự cần thiết. Sẽ không sao nếu bạn đi ra ngoài trong một thời gian dài và khó tìm được nhà vệ sinh. Ngoài ra rất hợp lý nếu bạn đi ngoài trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó không cần thiết mỗi lần, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn, ngay cả khi bàng quang của bạn chưa đầy.

thoi quen di ve sinh Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Cố ép tiểu

Đôi khi bạn muốn đi tiểu nhanh hơn hoặc làm rỗng bàng quang hoàn toàn hòng kéo dài thời gian đến lần đi vệ sinh tiếp theo, khiến bạn rơi vào căng thẳng và ép tiểu.

Tuy nhiên, đó không phải là điều tốt cho sức khỏe, bởi vì theo thời gian, nó sẽ làm cho cơ sàn chậu của bạn yếu đi, khiến việc đi tiểu tiện hoặc đại tiện khó khăn hơn cũng như giảm hiệu quả trong việc hỗ trợ các cơ quan khác của bạn.

thoi quen di ve sinh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Ngồi bồn cầu không đúng cách

Nếu bạn có tư thế ngồi bồn cầu bệt không đúng cách sẽ gây áp lực ảnh hưởng đến ruột già và trực tràng. Nếu cứ duy trì thói quen này lâu dài sẽ trở thành nguyên nhân gây bệnh về đường ruột như : Viêm ruột kết, trĩ, táo bón… thậm chí là ung thư ruột kết.

thoi quen di ve sinh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Uống ít nước để không phải đi tiểu nhiều lần

Bạn uống bao nhiêu nước có thể không phải là lý do khiến bạn đi tiểu thường xuyên và uống ít nước thực sự có thể khiến các vấn đề về bàng quang trở nên tồi tệ hơn. Những lý do thực sự có thể là do uống cà phê, lo lắng và các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu muốn đi vệ sinh ít hơn, bạn cũng có thể thay đổi cách mình uống nước. Thay vì tu nhiều nước mỗi lần uống, hãy thử uống chậm từng ngụm theo kiểu nhấm nháp.

thoi quen di ve sinh Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Đi tiểu khi đứng tắm dưới vòi hoa sen

thoi quen di ve sinh Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Đi tiểu dưới vòi hoa sen có thể là một việc thuận tiện và thậm chí thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nó có thể khiến não của bạn dần kết nối tiếng nước chảy và cảm giác muốn đi vệ sinh. Kết quả là mỗi khi bạn nghe thấy tiếng nước, kết nối này có thể khiến bạn muốn đi tiểu ngay lập tức.

-> 7 thói quen hàng ngày gây hại móng tay

LEAVE A REPLY