Theo các chuyên gia, có 5 nhóm người không nên uống cà phê. Bởi món đồ uống này không giúp họ khỏe, mà còn gây nguy hiểm và có thể làm bệnh trầm trọng hơn. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

cafe7

Ảnh minh họa

Theo các bác sỹ nhi khoa, khi người mẹ uống cà phê, chất cafein có thể trực tiếp đi vào thai nhi thông qua nhau thai và hưởng đến sức khỏe của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy cafein thể kìm hãm sự phát triển của thai thông qua các tác động bất lợi lên hệ tim mạch và hệ sinh sản. Những người mẹ uống nhiều cà phê lúc mang thai thường có các em bé nhẹ cân hơn so với người không uống.

Người bị bệnh thận

Những người mắc các vấn đề về thận hay suy thận thuộc nhóm tuyệt đối không được dùng cà phê. Bởi caffeine trong cà phê không chỉ kích thích não mà còn kích thích hoạt động chức năng của thận. Người mắc vấn đề về thận uống cà phê sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Người bị tiêu chảy

ca phe 1

Ảnh minh họa

Uống nhiều cà phê sẽ khiến cơ thể nạp nhiều lượng caffeine. Lượng caffeine này sẽ kích thích đi tiểu nhiều, gây mất nước. Đối với người bị tiêu chảy, mất nước là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng. Do vậy, người đang mắc vấn đề về tiêu chảy cần tuyệt đối không uống cà phê để đảm bảo sức khỏe.

Người có bệnh về tim mạch

Ngoài việc kích thích hệ thần kinh, trí não thì caffeine cũng kích thích cả hoạt động của hệ tim mạch, gây rối loạn hoạt động của cơ quan này. Những người đang mắc các vấn đề về tim nếu uống nhiều cà phê sẽ khiến bệnh nặng thêm, khó kiểm soát, thậm chí ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản

Empty

Ảnh minh họa

Caffeine có thể nới lỏng cơ vòng thực quản dưới, là van giữa thực quản và dạ dày. Nó khiến cho các chất axit trong dạ dày xâm nhập vào thực quản, làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh. Do đó, người bị trào ngược dạ dày thực quản nên loại bỏ cà phê hoặc tìm đến một loại cà phê đã khử caffeine.

->5 tác hại khôn lường khi thường xuyên bỏ bữa sáng

Xem thêm: Lợi ích của mướp đắng đối với sức khỏe (Nguồn: Zing)