Gia vị là thành phần quan trọng tạo nên món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhưng nhiều người lượng đường huyết tăng cao lại không biết trong gia vị chứa rất nhiều đường. Tương ớt làm tăng huyết áp, không kiểm soát được lượng đường

Với những người thích ăn cay thì tương ớt là một loại gia vị gần như không thể thiếu. Cho thêm một chút tương ớt vào món ăn hay dùng để chấm cũng rất ngon. Thế nhưng ăn tương ớt lại gây kích thích mạnh đến cơ thể của chúng ta.

gia vi 1

Không nên ăn tương ớt thường xuyên vì sẽ không kiểm soát được lượng đường huyết (Ảnh minh họa)

Nếu bạn ăn quá nhiều tương ớt có thể làm kích thích vị cay lên cổ họng và niêm mạc đường ruột. Từ đó sẽ làm tăng huyết áp, rối loạn chức năng đường ruột, tổn thương dây thần kinh, không kiểm soát được lượng đường huyết.

Đối với người bị bệnh tiểu đường, ngoài việc kiêng đường bạn cũng nên kiêng cả tương ớt. Những người bình thường cũng không nên ăn nhiều tương ớt vì trong gia vị này có chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Dầu hào làm tăng huyết áp

gia vi 2

Dầu hào gây tăng huyết áp (Ảnh minh họa)

Dầu hào cũng là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, dùng để xào rau và nấu canh sẽ giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất dầu hào rất nhiều đường và muối không có lợi cho việc kiểm soát đường huyết, người có đường huyết cao nên tránh, ăn càng ít càng tốt, một khi ăn quá nhiều thì lượng muối ăn vào sẽ vượt quá tiêu chuẩn và nó cũng có thể gây ra bệnh thận và huyết áp cao.

Các loại bơ đậu phộng làm lượng đường huyết tăng cao

Các loại bơ đậu phộng dùng để phết bánh mì, bánh hấp, giúp món ăn ngon và đưa miệng hơn. Nhưng bơ đậu phộng có độ ngậy và hàm lượng đường cao. Khi bạn ăn quá nhiều sẽ gây đông máu và tăng đường huyết, dễ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não. Chính vì vậy, với những người có đường huyết cao không nên ăn.

gia vi 4

Bơ đậu phộng làm lượng đường huyết tăng cao, không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Khi bạn mắc bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp thì không nên ăn nhiều bơ đậu phộng để phòng ngừa tình trạng bệnh tình trở nên tăng nặng.

Mì chính làm ảnh hưởng lượng đường huyết trong máu

Trong thành phần của mì chính của yếu là natri glutamate nếu đun quá 120 độ C sẽ sinh ra chất độc hại. Sau khi ăn vào sẽ khó đào thải ra khỏi cơ thể. Nếu kết hợp với kẽm còn làm ảnh hưởng tới sự ổn định của lượng đường trong máu.

gia vi 3

Mì chính là thủ phạm chính làm lượng đường huyết trong máu tăng cao (Ảnh minh họa)

Với những người có thói quen ăn mì chính, tốt nhất nên tắt bếp rồi mới cho thêm mì chính. Và nếu đã dùng mì chính thì nên giảm lượng muối.

->8 dấu hiệu cảnh báo chỉ số đường huyết cao ngay cả khi không bị tiểu đường

Xem thêm: Dấu hiệu canh báo đường ruột có vấn đề (Nguồn: Zing)