Chúng ta thường cắn móng tay khi cảm thấy lo lắng, buồn chán. Các nghiên cứu cho thấy có tới 30% dân số thế giới có xu hướng làm điều này.

Cắn móng tay dễ hỏng răng

Răng của bạn có thể cứng hơn móng tay rất nhiều, nhưng việc cắn móng tay có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho răng và thậm chí cả nướu răng. Việc mài răng và móng tay thường xuyên có thể khiến răng bị mẻ hoặc nứt. Nó cũng có thể làm cho răng của bạn dễ bị lệch, lung lay.

thoi quen can mong tay (2)

Ảnh minh họa. 

Cắn móng tay gây hôi miệng

Hầu như không thể loại bỏ tất cả vi trùng và bụi bẩn trên móng tay, ngay cả khi rửa tay thường xuyên. Điều đó có nghĩa là vi khuẩn ẩn dưới móng tay của chúng ta sẽ dễ dàng xâm nhập vào miệng hơn khi cắn móng tay. Những vi khuẩn này có thể tồn tại và sinh sôi trong miệng, gây ra các bệnh về nướu và chứng hôi miệng hoặc hơi thở có mùi.

thoi quen can mong tay (3)

Ảnh minh họa

Cắn móng tay dẫn đến tiêu chảy

Vi trùng nhận được từ việc cắn móng tay thường xuyên cuối cùng có thể tìm đường vào ruột của chúng ta. Những vi trùng này có thể gây nhiễm trùng dạ dày, ruột dẫn đến đau bụng và tiêu chảy.

Dễ bị cảm lạnh

Bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc chạm vào mặt đều làm tăng khả năng lây bệnh của chúng ta. Người khác thậm chí còn cắn móng tay trong tiềm thức và mãi sau này mới nhận ra. Điều đó có nghĩa là chúng dễ bị tiếp xúc với vi sinh vật hơn như với vi rút gây cảm lạnh thông thường.

thoi quen can mong tay (4)

Ảnh minh họa. 

Mặt nổi mụn

Cắn móng tay cũng có thể gây phá vỡ vi trong da xung quanh móng tay, tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập. Sau đó, vi rút có thể truyền từ ngón tay hoặc móng tay, lên mặt khi chạm vào hoặc khi cắn móng tay dẫn đến mụn cóc.

thoi quen can mong tay (5)

Ảnh minh họa. 

Đau đầu kinh niên

Những người hay cắn móng tay cũng có nhiều nguy cơ mắc chứng nghiến răng hoặc nghiến răng không chủ ý. Những người bị chứng nghiến răng có thể bị đau hàm, căng cơ, đau quanh mặt và đau đầu mãn tính.

Ngừng thói quen cắn móng tay không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, nhưng có những cách giúp bạn chống lại sự thôi thúc làm như vậy, chẳng hạn như che ngón tay hoặc giữ ngón tay bận rộn bằng cách bấm bút.

-> Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống trà đen mỗi ngày?

LEAVE A REPLY